Hào hứng đêm chung kết hội thi: “Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh” lần thứ XX, năm học 2018 – 2019

29/3/2019 16:54:00737

Ngày 28/3, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đêm chung kết hội thi “Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh” lần thứ XX, năm học 2018 – 2019 trong không khí sôi nổi của 04 đội thi đứng đầu các vòng loại và sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của hơn 500 cổ động viên.

Quang cảnh chương trình

Phần tham gia dự thi của các đội

Trải qua 03 đêm thi vòng loại đầy gay cấn và kịch tính của 11 khoa tham dự, 04 đội thi xuất sắc nhất thuộc khoa: Sư phạm Lý – Hóa – Sinh, Sư phạm Sử - Địa - Giáo dục chính trị, Sư phạm Ngữ Văn và Sư phạm Ngoại Ngữ. Ban giám khảo chương trình gồm có: TS. Lê Văn Tùng, Trưởng Khoa SP Sử - Địa - GDCT; ThS. Cao Dao Thép, Trưởng phòng CTSV; TS. Nguyễn Công Lập, giảng viên Khoa SP Sử - Địa - GDCT; ThS. Trương Thị Mỹ Dung, giảng viên Khoa SP Sử - Địa - GDCT;  ThS. Nguyễn Hoàng Minh Trí, Bí thư Đoàn Trường.

Phần tham gia dự thi của các đội

Đêm chung kết diễn ra sôi nổi với 04 phần thi: Theo Dòng Lịch Sử, Đi Tìm Chân Lý, Hành Trình Khám Phá và Tự Hào Tiến Bước Dưới Cờ Đảng. Các phần thi xoay quanh chủ đề cơ bản chính về Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng và cuộc đời vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn TN CSHCM… Bên cạnh phần dự thi đầy gay cấn của các đội thi chính là phần trả lời câu hỏi của các bạn cổ động viên cũng không kém phần hấp dẫn cùng những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Phần tham gia dự thi của các đội

Các thí sinh tham gia dự thi

Đêm thi đã kết thúc thành công rực rỡ với sự về đích ngoạn mục của khoa Sư phạm Sử - Địa - GDCT, xuất sắc trở thành quán quân của hội thi năm nay. Đội thi khoa Sư phạm Lý - Hóa - Sinh, đạt giải Nhì, khoa Sư phạm Ngữ văn đạt giải Ba và khoa Sư phạm Ngoại ngữ đạt giải Khuyến khích. Hội thi là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Trường, khuyến khích, tạo cơ hội cho đoàn viên sinh viên tìm hiểu về môn khoa học Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: CTV Ngọc Cầm

Tọa đàm Kĩ năng tư vấn tâm lí học đường
Ngày 28/3, tại Hội trường H1, Trung tâm Phát triển kĩ năng nghề nghiệp (TT PTKNNN) Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình Tọa đàm Kĩ năng tư vấn tâm lí học đường cho hơn 100 sinh viên Trường.
Học sinh Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa tham quan, trải nghiệm tại Trường ĐH Đồng Tháp
Sáng ngày 23/3, Trường Đại học Đồng Tháp đã tiếp đón 120 học sinh cùng 35 giáo viên tại trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đến tham quan, giao lưu và tìm hiểu về Trường.
Trường ĐH Đồng Tháp công bố 216 bài báo quốc tế
Từ năm 2009 đến nay, giảng viên của Nhà trường đã công bố 216 bài báo quốc tế thuộc danh mục ISI.
Họp mặt kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam, lần thứ 3 - năm 2019
Ngày 23/3/2019, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức chương trình Họp mặt kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam, lần thứ 3 - năm 2019.
Nhà giáo góp chữ về vùng Đồng Tháp Mười
Mỗi lần gặp Nhà giáo ưu tú (NGƯT).PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Đồng Tháp,