Hợp tác quốc tế

11/01/2023 3094

[Tin ảnh] Chuỗi hoạt động Hợp tác quốc tế Chào mừng sự kiện 20 năm thành lập Trường Đại học Đồng Tháp

1. Kí kết ghi nhớ hợp tác với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak

Ngày 09/01, Trường Đại học Đồng Tháp đã tiếp và làm việc với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak, Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, do Ông Souvannasane Bouathong, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn.

Trong chương làm việc, đại diện hai đơn vị đã giới thiệu, chia sẻ thông tin, đề xuất các hoạt động hợp tác cụ thể trong tương lai về liên kết, tổ chức tăng cường hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak. Đồng thời, hai đơn vị đã kí kết bản ghi nhớ hợp tác về kết nối và đào tạo trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, trao đổi sinh viên và giảng viên giữa hai đơn vị.

Trường Đại học Đồng Tháp kí kết ghi nhớ hợp tác với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak

Cụ thể, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Trường Đại học Champasack hỗ trợ công tác đào tạo nguồn nhân lực cho Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak như đào tạo Tiếng Việt, đào tạo bậc đại học, cao học các chuyên ngành Trường Đại học Đồng Tháp được phép đào tạo. Bên cạnh đó, Trường Đại học Đồng Tháp cung cấp chính sách học bổng cho học sinh của tỉnh Champasak từ năm 2023 sẽ miễn 100% học phí, từ năm 2024 trở đi sẽ giảm 50% học phí cho lưu sinh viên tỉnh Champasak đến học tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học. Đặc biệt, Trường Đại học Đồng Tháp miễn phí toàn bộ phí ký túc xá, điện và nước cho lưu học sinh do Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak cử đi học và cung cấp học bổng toàn phần cho lưu học sinh học xuất sắc với tỉ lệ 20% mỗi đợt tuyển sinh.

2. Mở rộng cơ hội hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp  - Phiên làm việc với Công ty TNHH Dệt sợi Continental

Tiếp và làm việc với đoàn công tác Công ty TNHH Dệt sợi Continental do ông Zhai Lei, Giám đốc Hành chính làm trưởng đoàn. Trong chương trình làm việc, đại diện hai đơn vị đã giới thiệu, chia sẻ thông tin, đồng thời bày tỏ định hướng kết nối cũng như đề xuất các hoạt động hợp tác trong tương lai.

Quang cảnh chương trình làm việc

Đoàn Công ty TNHH dệt sợi Continental trao học bổng cho sinh viên Trường

Cụ thể về phía Công ty TNHH Dệt sợi Continental đã trao 10 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Đại học Đồng Tháp trị giá 20 triệu đồng. Kết thúc buổi làm việc, hai đơn vị đã gợi mở một số nội dung hợp tác và thống nhất phương án phối, kết hợp về việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Công ty TNHH Dệt sợi Continental.

3. Lễ tri ân và trao giấy chứng nhận cho giáo viên tình nguyện nước ngoài

Trường Đại học Đồng Tháp với tinh thần cầu thị, luôn nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, cập nhật nhu cầu xã hội, ứng dụng thực tiễn vào công tác đào tạo chuyên môn. Nhà trường và các đơn vị tăng cường, tích cực xây dựng mối liên kết, chia sẻ tiềm lực, nhằm tạo sự gắn kết chặt chẽ, khai thác tối đa nguồn lực và điều kiện sẵn để phục vụ hiệu quả sự phát triển chung của tỉnh Đồng Tháp nói riêng và khu vực nói chung.

Tin, ảnh: Phòng Thông tin và Truyền thôngXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia