Hợp tác quốc tế

12/12/2022 2851

Tiếp và làm việc với đoàn công tác Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc

Ngày 07/12, Trường Đại học Đồng Tháp đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc. Tham dự Đoàn công tác có: ông Chen Ho-Hsien – Tham tán Giáo dục và ông Trương Chí Cường – Trợ lý Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (TECO).

Quang cảnh chương trình

Về phía Trường Đại học Đồng Tháp, tiếp và làm việc với Đoàn công tác có: ThS. Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Anh Thư, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, cùng quản lý các đơn vị chuyên môn liên quan tham dự buổi làm việc.

ThS. Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp trao đổi trong chương trình

Ông Chen Ho-Hsien – Tham tán Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc trao đổi trong chương trình

Trong chương trình làm việc, đại diện hai đơn vị đã giới thiệu, chia sẻ thông tin, đồng thời bày tỏ định hướng kết nối cũng như đề xuất các hoạt động hợp tác trong tương lai. Cụ thể là trao đổi một số thông tin về chương trình giáo viên tiếng Hoa và tổ chức Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ (TOCFL) thường niên tại Trường Đại học Đồng Tháp.

Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp trong chương trình Tư vấn về kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ và các chương trình học bổng du học tại Đài Loan

 Đồng thời, trong chương trình làm việc lần này, Đoàn công tác đã tổ chức tư vấn về kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ và các chương trình học bổng du học tại Đài Loan dành cho sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Đồng Tháp. Chương trình tư vấn nhận được sự quan tâm tham dự của hơn 200 sinh viên từ các Khoa: Ngoại ngữ, Kinh tế, Sư phạm Toán - Tin, Nông nghiệp và Tài nguyên môi trường, Văn hóa - Du lịch và Công tác xã hội, cùng một số giảng viên và sinh viên các Khoa khác có quan tâm tham dự.

Trước đó, trong các buổi làm việc giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã trao đổi, thảo luận các thông tin để tổ chức lại Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ (TOCFL) tại Trường Đại học Đồng Tháp. Trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ tiếp tục triển khai các nội dung chuyên môn và xây dựng đề án để có thể tổ chức Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ (TOCFL) tại Trường Đại học Đồng Tháp trong thời gian sớm nhất. Đây sẽ là cơ hội tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp được tiếp cận kì thi cấp chứng chỉ quốc tế ngay tại tỉnh nhà và học sinh, sinh viên có nhu cầu trong khu vực lân cận.

Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp luôn được quan tâm và tạo điều kiện học tập, làm quen với thực tiễn trong môi trường học thuật đề cao tính hội nhập và phát triển tối ưu kĩ năng cũng như sự cầu thị của bản thân trước nhu cầu của xã hội với phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu. Nhà trường luôn chú trọng đầu tư tạo nên môi trường học thuật chuyên nghiệp, không ngừng cập nhật, đổi mới và phát triển theo xu thế toàn cầu hóa và nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp trong nước nói chung, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên



XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia