Hợp tác quốc tế

11/11/2022 2899

Hội nghị ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường với các trường đại học ở Đài Loan

Ngày 21/10, Trường Đại học Đồng Tháp Phối hợp với Hiệp hội Đài Việt tổ chức Tọa đàm liên kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp với các trường đại học ở Đài Loan.

Quang cảnh chương trình

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thúy Hà, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp; bà Ngô Phẩm Trân - Chủ tịch Hiệp hội Đài Việt, cùng đại diện cố vấn Hiệp hội Đài Việt, đại diện lãnh đạo đến từ 15 trường đại học Đài Loan; TS. Nguyễn Quang Huy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp. Về phía Trường Đại học Đồng Tháp có, TS. Trương Tấn Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, cùng đại diện cán bộ quản lý các Phòng, Ban, Khoa đào tạo chuyên môn và gần 200 sinh viên Trường quan tâm tham dự.

TS. Trương Tấn Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu trong chương trình

Bà WU PIN CHEN - Chủ tịch Hiệp hội Đài Việt, phát biểu trong chương trình

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp với Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài Việt (gọi tắt là Hiệp hội Đài Việt), chương trình Tọa đàm liên kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp sẽ là cơ hội mở ra tiềm năng cho sinh viên có thêm nhiều cơ hội phát triển nếu bản thân muốn tiếp tục học tập, nghiên cứu, làm việc lâu dài tại Đài Loan. TS. Trương Tấn Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, chia sẻ: Chương trình liên kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm thúc đẩy việc hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp với các cơ sở giáo dục Đài Loan, xây dựng những chương trình đào tạo phù hợp, để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Đài Loan tại Việt Nam. Cùng với các kí kết hợp tác về liên kết đào tạo hôm nay sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc nghiên cứu và học tập của giảng viên và sinh viên từ đó sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao vị thế của Trường Đại học Đồng Tháp trong tương lai.

Chương trình Tọa đàm liên kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Bên cạnh đó, Trường Đại học Đồng Tháp đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường với các trường đại học ở Đài Loan. Chương trình kí kết hợp tác với các nội dung liên quan về trao đổi sinh viên và chuyển tiếp đào tạo là cơ hội tăng cường hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp với các trường đại học của Đài Loan trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho thị trường lao động tại Việt Nam. 

Trường Đại học Đồng Tháp ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với các trường đại học ở Đài Loan

Từ hiệu quả đào tạo, sự liên kết chặt chẽ với điều kiện thực hành thực tế các bạn sinh viên trong chương trình hợp tác, trao đổi sinh viên và chương trình thực tập tại Đài Loan với tỉ lệ 100% đều được các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng sau khi tốt nghiệp trong những năm qua. Bên cạnh việc học tiếp các kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được trải nghiệm thực tiễn, rèn luyện ngôn ngữ, tìm hiểu về văn hóa, phong tục của người bản xứ. Một điều đáng trân trọng là nhiều bạn sinh viên còn vừa học vừa làm thêm, vừa nâng cao kĩ năng sống, vừa tự tạo thu nhập trang trải cho việc học tập của mình trên nước bạn.

Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp luôn được quan tâm và tạo điều kiện học tập, làm quen với thực tiễn trong môi trường học thuật đề cao tính hội nhập và phát triển tối ưu kĩ năng cũng như sự cầu thị của bản thân trước nhu cầu của xã hội với phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu. Nhà trường luôn chú trọng đầu tư tạo nên môi trường học thuật chuyên nghiệp, không ngừng cập nhật, đổi mới và phát triển theo xu thế toàn cầu hóa và nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp trong nước nói chung, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp kí kết hợp tác với Hiệp hội Đài Việt

Ảnh lưu niệm trong chương trình

Ngoài ra, trong chương trình, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp cũng đã tiến hành kí kết hợp tác với Hiệp hội Đài Việt, mở ra nhiều cơ hội hợp giữa hai đơn vị này trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia