Tin tức và sự kiện

23/04/2024 342

Tuyên dương khen thưởng cá nhân và tập thể đạt thành tích cao trong Kỳ thi VSTEP và Olympic Toán học toàn quốc

Sáng ngày 23/4, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức chương trình tuyên dương khen thưởng cá nhân và tập thể đạt điểm cao, có nhiều đóng góp vào thành công của Kỳ thi VSTEP và sinh viên đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc năm 2024.

Quang cảnh chương trình

Đến tham dự chương trình có TS. Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng, các thầy Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng thầy, cô là lãnh đạo các đơn vị, giảng viên các Khoa đào tạo và các bạn sinh viên đạt thành tích cao trong Kỳ thi VSTEP và Olympic Toán học toàn quốc.

Báo cáo tóm tắt về thành công của của Kỳ thi VSTEP do Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức và thành tích của Đội tuyển Olympic Toán học

Chương trình là sự động viên, khuyến khích tinh thần cho các cá nhân và tập thể đạt điểm cao, có nhiều đóng góp vào thành công của Kỳ thi VSTEP do Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức, sinh viên đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc năm 2024. Trong kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc năm 2024, đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Khoa Sư phạm Toán - Tin, Trường Đại học Đồng Tháp tham dự kỳ thi với 08 sinh viên, dự thi thi cả hai môn Đại số và Giải tích. Trong đó, đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã đạt được thành tích cao với 08 giải, đạt tỉ lệ 80% thí sinh của Đội tuyển đạt giải chính thức, bao gồm 02 Giải Nhất, 02 Giải Nhì và 03 Giải Ba và 01 Giải Khuyến khích.

TS. Hồ Văn Thống – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng trong chương trình

Khen thưởng tập thể và cá nhân có đóng góp cho thành tích của đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp

Tháng 12/2023, Trường Đại học Đồng Tháp chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là đơn vị tổ chức thi và cấp Chứng chỉ đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP). Tháng 3/2024, Trường tổ chức Kỳ thi khóa đầu tiên với tỉ lệ 53% đạt trình độ bậc 3 (B1), 27% đạt trình độ bậc 4 (B2) và 4% đạt trình độ bậc 5 (C1) và 16% không xét.

Khen thưởng tập thể và các cá nhân đóng góp vào thành công của Kỳ thi VSTEP

Em Lâm Phú Cường, đang là học sinh lớp 12CB6 của Trường THPT Đỗ Công Tường đã ghi điểm ấn tượng khi đạt thành tích cao, đạt bậc 3 (B1) trong kỳ thi Đánh giá năng lực Tiếng Anh do Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức vào tháng 3 vừa qua. Theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2024, những thí sinh như Lâm Phú Cường khi đạt chuẩn từ B1 (bậc 3) trở lên trong kỳ thi VSTEP sẽ được miễn thi bài thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; đồng thời, sẽ được công nhận đủ chuẩn đầu vào và chuẩn đầu ra dành cho sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp.

Trường Đại học Đồng Tháp trao chứng nhận và giấy khen cho em học sinh Lâm Phú Cường

Lịch tổ chức Kỳ thi VSTEP năm 2024 tại Trường Đại học Đồng Tháp

Hiện nay Trường Đại học Đồng Tháp đang tiếp tục chiêu sinh các lớp luyện thi, tổ chức các kì thi hàng tháng và cấp Chứng chỉ đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP). Thông tin liên hệ: Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học, điện thoại: 0828.327.269 - 02773 881715, website:  https://nnth.dthu.edu.vn/)

Tin, ảnh: Thanh Nguyên – Hoài Phong   XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia