75% sinh viên Đại học Đồng Tháp tốt nghiệp năm học 2018-2019

30/6/2019 17:09:00410

Trong hai ngày 29-30/6, Trường Đại học Đồng Tháp đã trao bằng tốt nghiệp cử nhân, năm học 2018 – 2019 cho 1.743 tân cử nhân hệ chính quy và 26 tân cử nhân hệ vừa làm vừa học. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban giám hiệu Nhà trường, đại diện các phòng ban, các khoa cùng nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường và gia đình, người thân của các tân cử nhân.

 

Các tân cử nhân được khen thưởng đạt thành tích xuất sắc trong học tập

Các tân cử nhân được khen thưởng đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào

 

Theo kết quả xét tốt nghiệp năm học 2018-2019, sinh viên đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp là 1.769 đạt tỉ lệ 75%. Đây là sự kiện đánh dấu một quá trình học tập và rèn luyện miệt mài khẳng định sự trưởng thành của các tân cử nhân để tiếp tục hành trình lập thân, lập nghiệp trong tương lai.

 

Các tân cử nhân rạng rỡ nhận bằng tốt nghiệp

 

Sinh viên Võ Thị Tú Lan, lớp ĐHGDTH15A, tự tin chia sẻ trong buổi lễ tốt nghiệp: "Từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào trường, có một chút e sợ, có một chút ngại ngùng... Nỗi hoài nghi ban đầu dần dần biến thành một niềm tin vững chắc, niềm tin mình sẽ trở thành một giáo viên giỏi, một người có ích cho xã hội, được làm những việc mình thích, theo đuổi ước mơ của mình, có thể làm những việc mà người khác không thể làm được."

 

Các tân cử nhân Khoa SP Ngoại ngữ tham gia tư vấn, tuyển dụng tại quầy tuyển dụng của các doanh nghiệp

 

Bên cạnh chương trình lễ tốt nghiệp, một số khoa đào tạo như Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Khoa Văn hóa –Du lịch cũng đã kết hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có nhu cầu tuyển dụng nhân sự đến tham gia phỏng vấn tuyển dụng. Các quầy tuyển dụng thu hút được sự quan của nhiều bậc phụ huynh và các tân cử nhân có nhu cầu tìm việc làm.

 

Các tân cử nhân rạng rỡ, tự tin trong ngày vui tốt nghiệp

 

Chương trình tuyển dụng của các doanh nghiệp tại Trường Đại học Đồng Tháp mở ra nhiều cơ hội việc làm, cũng như thêm một lựa chọn công việc phù hợp cho các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp. Điều này đã thể hiện sự cố gắng nỗ lực và trách nhiệm của các khoa đào tạo nói riêng và Trường Đại học Đồng Tháp nói chung trong chương trình đào tạo của mình, đáp lại sự tin tưởng, ủng hộ của các bậc phụ huynh đã lựa chọn Trường Đại học Đồng Tháp là nơi gửi gắm tri thức và tương lai của con, em mình.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Đại học Đồng Tháp hợp tác Hội đồng Anh tổ chức thi IELTS
PGS-TS Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp, cho biết: Trường Đại học Đồng Tháp và Hội đồng Anh vừa ký kết hợp tác, tổ chức thi IELTS tại trường. Đây là đơn vị đầu tiên và duy nhất trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp hợp tác tổ chức thi IELTS quốc tế, tính đến thời điểm hiện nay.
Đại học Đồng Tháp: Cam kết sinh viên có việc làm khi tốt nghiệp
Trường sẽ áp dụng chính sách cam kết hoàn trả lại học phí đối với một số ngành đào tạo của trường, nếu sinh viên tốt nghiệp các ngành này không tìm được việc làm.
Những điểm mới của Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019
Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018 (Luật GDĐH sửa đổi) đã được ban hành ngày 19/11/2018 và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019 với nhiều điểm mới, tiệm cận với thông lệ quốc tế, phù hợp hơn với thực tiễn ở Việt Nam. Luật GDĐH sửa đổi đã khắc phục được một số vấn đề bất cập, đồng thời vẫn đảm bảo ổn định hệ thống để phát triển.
Ấm lòng món quà tiếp sức mùa thi của Trường ĐH Đồng Tháp
Sáng ngày 25/6, hòa trong không khí hào hứng của môn thi Ngữ Văn, đội tình nguyện viên Mùa Hè Xanh – sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã có mặt rất sớm tại điểm thi Trường THPT Tràm Chim để chuẩn bị trao tay những món quà xinh xắn đầy ý nghĩa đến các sĩ tử trước khi bước vào một kì thi quan trọng trong quãng đời học sinh của mình.
Hiểu đúng về bồi dưỡng giáo viên theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp
Gần đây có một số thông tin chưa chính xác về việc bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp (CDNN) giáo viên (GV) mầm non, phổ thông công lập gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong đội ngũ.

>>Xem tất cả