Sinh viên DThU hưởng ứng ngày môi trường thế giới chủ đề “rác thải nhựa”

3/6/2019 10:25:00681

Sáng ngày 30/05, Bộ môn Địa lý, Khoa Sư phạm Sử - Địa và GDCT Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày môi trường Thế giới với chủ đề “Rác thải nhựa”. Hoạt động nằm trong chuỗi môn học giáo dục môi trường do ThS. Nguyễn Thị Thanh Vân phụ trách nhằm mục đích nâng cao nhận thức và hiểu được tầm quan trọng của môi trường với đời sống, rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm và đặc biệt là kỹ năng tổ chức hoạt động trải nghiệm giáo dục môi trường phục vụ thiết thực cho hoạt động chuyên môn khi các bạn ra trường.

 

Một số hình ảnh hoạt động trong chương trình

 

Đến tham dự hoạt động có TS. Lê Văn Tùng , Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Sư phạm Sử - Địa và GDCT, TS. Phùng Thái Dương, Trưởng Bộ môn Địa lý, ThS. Nguyễn Hoàng Minh Trí, Bí thư Đoàn trường, quý thầy cô cán bộ giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên, cựu sinh viên ngành Sư phạm Địa lý tham gia.

 

Một số hình ảnh hoạt động trong chương trình

 

Chuỗi hoạt động diễn ra với nhiều nội dung sôi nổi, hấp dẫn và thiết thực bao gồm thuyết trình về giáo dục môi trường thông qua hình thức thời trang tái chế; trò chơi vận động, làm sản phẩm từ chai nhựa để đấu giá gây quỹ và thực hiện mô hình vườn treo babylon bằng các dụng cụ phế thải vừa thân thiện vừa trang trí và làm đẹp cho khuôn viên của khoa.

 

Một số hình ảnh hoạt động trong chương trình

 

Bằng sự nhiệt tình, hăng say và sức trẻ các bạn đã lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến tất cả mọi người, chính những việc làm cụ thể, thiết thực ngay từ hôm nay hãy giữ gìn môi trường sống của chúng ta. Đây là hoạt động thường niên được bộ môn Địa lý duy trì và tổ chức định kỳ hằng năm, hi vọng trong thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của tất cả mọi người để môi trường sống của chúng ta sẽ luôn xanh tươi và phát triển.

Tin: Trúc Ngọc

Ảnh: Trúc Ngọc, CTV Kim HằngXEM THÊM
Đại học Đồng Tháp ký kết hợp tác tổ chức thi IELTS với Hội đồng Anh
Sáng ngày 31/5, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ kí kết hợp tác tổ chức thi IELTS với Hội đồng Anh địa điểm tại Trường Đại học Đồng Tháp. Đây là địa điểm đầu tiên và duy nhất trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp được hợp tác tổ chức thi IELTS quốc tế tính đến thời điểm hiện nay.
Tổng kết Thực tập tốt nghiệp các ngành ngoài sư phạm năm học 2018-2019
Ngày 30/5, tại Giảng đường 1, Trung tâm Phát triển kỹ năng nghề nghiệp (TTPTKNNN) Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình Tổng kết Thực tập tốt nghiệp các ngành ngoài sư phạm năm học 2018-2019. Chương trình được thực hiện với quy mô 631 sinh viên các ngành ngoài sư phạm thực tập tốt nghiệp tại 243 cơ sở thực tập trong và ngoài tỉnh, đặc biệt ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có cơ sở thực tập ở nước ngoài.
Tổng kết năm học 2018-2019 Trường THSP Mầm non Hoa Hồng
Sáng ngày 28/5, tại Giảng đường 1, Trường Thực hành sư phạm (THSP) Mầm non Hoa Hồng (Đơn vị trực thuộc Trường ĐH Đồng Tháp) đã tổ chức lễ Tổng kết năm học 2018 – 2019 và ra trường cho các bé 5 tuổi.
Sinh viên DThU tích cực tham gia rèn luyện phong trào Sinh viên 5 tốt
Tối ngày 26/5, tại Giảng đường 1, CLB Sinh viên 5 tốt - Hội sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức diễn đàn Sinh viên 5 tốt DThU và hội nghị Kiện toàn Ban chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2019 – 2020, với sự tham dự của các bạn sinh viên đăng ký tham gia phong trào Sinh viên 5 tốt đến từ các Khoa đào tạo của Trường.
Cơ hội kết nối doanh nghiệp cho sinh viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ Trường Đại học Đồng Tháp.
Sáng ngày 26/5, tại Giảng đường 1, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ (K.KT – CN) Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề ngoại khóa "Kết nối doanh nghiệp". Chương trình là cơ hội bổ sung kiến thức chuyên sâu về nông nghiệp và mở ra nhiều giải pháp việc làm trong tương lai cho sinh viên Khoa KT - CN, đặc biệt là bộ môn Nuôi trồng thủy sản và Nông học.

>>Xem tất cả