Tổng kết Thực tập tốt nghiệp các ngành ngoài sư phạm năm học 2018-2019

30/5/2019 15:32:00494

Ngày 30/5, tại Giảng đường 1, Trung tâm Phát triển kỹ năng nghề nghiệp (TTPTKNNN) Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình Tổng kết Thực tập tốt nghiệp các ngành ngoài sư phạm năm học 2018-2019. Chương trình được thực hiện với quy mô 631 sinh viên các ngành ngoài sư phạm thực tập tốt nghiệp tại 243 cơ sở thực tập trong và ngoài tỉnh, đặc biệt ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có cơ sở thực tập ở nước ngoài.

 

TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Giám đốc TTPTKNNN

báo cáo tổng kết thực tập tốt nghiệp năm học 2018-2019

Sinh viên tham dự chương trình

 

Đến tham dự chương trình có TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp; TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Giám đốc TTPTKNNN; cùng đại diện các cơ quan doanh nghiệp, quản lí cơ sở thực tập; cán bộ quản lí các đơn vị, giảng viên, thầy cô là Trưởng các đoàn thực tập ngoài sư phạm năm học 2018-2019

 

Khen thưởng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong chương trình

thực tập tốt nghiệp năm học 2018-2019

 

Sau thời gian tổ chức chương trình thực tập tốt nghiệp cho sinh viên các ngành ngoài sư phạm, chương trình đã báo cáo tổng kết về kết quả đạt được và hạn chế trong công tác tổ chức và thực hiện quy định thực tập tốt nghiệp các ngành ngoài sư phạm; Trao đổi, thảo luận giữa đại diện Lãnh đạo của các cơ sở thực tập tốt nghiệp, thành viên Ban chỉ đạo thực tập và giảng viên phụ trách đoàn sinh viên thực tập với Lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp về công tác phối hợp và tổ chức thực hiện quy định thực tập tốt nghiệp.

 

Khách mời trao đổi, thảo luận tại hội nghị

 

Hội nghị trao đổi thảo luận các vấn đề như: Cần điều chỉnh thời gian thực tập tốt nghiệp linh động sao cho phù hợp với đặc thù các ngành, tích lũy đủ số tín chỉ học tập, không giới hạn về mặt thời gian tổ chức thực tập tốt nghiệp. Có thể cho sinh viên thực tập tốt nghiệp vào thời gian hè hoặc tính thời vụ của các ngành; Tăng cường các hoạt động thực tế của chuyên ngành cho sinh viên trước khi thực tập tại các cơ sở giúp sinh viên làm quen với công việc; Đẩy mạnh hơn nữa công tác rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng văn phòng sao cho phù hợp với đặc thù từng ngành; Kiến nghị tỷ lệ đánh giá học phần thực tập tốt nghiệp thay đổi trọng số (50% cơ sở đánh giá; 50% giảng viên đánh giá); Cần tăng cường giới thiệu cơ sở thực tập rộng rãi trong và ngoài tỉnh để sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn phù hợp với chuyên ngành; Cần có cơ chế kí kết hợp tác đào tạo chính thức với doanh nghiệp để giảng viên và sinh viên thuận lợi trong việc phối hợp triển khai hoạt động thực tập…

 

TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

phát biểu trong chương trình

Ảnh lưu niệm trong chương trình

 

Thực tập tốt nghiệp là hoạt động giáo dục đặc thù nhằm góp phần hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực nghề nghiệp cần thiết của sinh viên theo mục tiêu đào tạo đã đề ra. Kết quả thực tập tốt nghiệp là một trong những điều kiện để đánh giá năng lực của sinh viên trong quá trình đào tạo, giúp các cơ sở thực tập, các cấp quản lý của cơ sở thực tập, có cơ sở đánh giá chất lượng đào tạo của Nhà trường. Đặc biệt, chương trình còn là nơi kết nối sinh viên với các cơ quan, doanh nghiệp thông qua những hoạt động thiết thực, mở rộng mạng lưới ký kết hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp để sinh viên có cơ hội tiếp cận, học hỏi, trải nghiệm trong môi trường làm việc thực tế, nắm bắt xu hướng ngành nghề đáp ứng tốt nhu cầu nhân lực của xã hội.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Tổng kết năm học 2018-2019 Trường THSP Mầm non Hoa Hồng
Sáng ngày 28/5, tại Giảng đường 1, Trường Thực hành sư phạm (THSP) Mầm non Hoa Hồng (Đơn vị trực thuộc Trường ĐH Đồng Tháp) đã tổ chức lễ Tổng kết năm học 2018 – 2019 và ra trường cho các bé 5 tuổi.
Sinh viên DThU tích cực tham gia rèn luyện phong trào Sinh viên 5 tốt
Tối ngày 26/5, tại Giảng đường 1, CLB Sinh viên 5 tốt - Hội sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức diễn đàn Sinh viên 5 tốt DThU và hội nghị Kiện toàn Ban chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2019 – 2020, với sự tham dự của các bạn sinh viên đăng ký tham gia phong trào Sinh viên 5 tốt đến từ các Khoa đào tạo của Trường.
Cơ hội kết nối doanh nghiệp cho sinh viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ Trường Đại học Đồng Tháp.
Sáng ngày 26/5, tại Giảng đường 1, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ (K.KT – CN) Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề ngoại khóa "Kết nối doanh nghiệp". Chương trình là cơ hội bổ sung kiến thức chuyên sâu về nông nghiệp và mở ra nhiều giải pháp việc làm trong tương lai cho sinh viên Khoa KT - CN, đặc biệt là bộ môn Nuôi trồng thủy sản và Nông học.
Hội nghị dân chủ sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp, năm học 2018-2019
Ngày 24/5, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị sinh viên dân chủ năm học 2018-2019, với sự tham dự của ThS.GVC. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng ban, khoa đào tạo, quản lí sinh viên và hơn 200 sinh viên đại diện cho sinh Trường.
Xây dựng chiến lược quản lý và phát triển đội ngũ giảng viên đáp ứng mục tiêu đổi mới
Nhiều nhà quản lý giáo dục tiến bộ ủng hộ quan điểm của R.Roysingh – Chuyên gia giáo dục của Unesco: “Chất lượng của một nền giáo dục không vượt quá tầm chất lượng những giáo viên làm việc cho nó” và cho rằng: “Chấn hưng tương lai dân tộc là ở giáo dục, chấn hưng tương lai giáo dục là ở người thầy”.

>>Xem tất cả