Hội thao và giao lưu các trường đại học khu vực phía Nam năm 2019

12/5/2019 10:42:00413

Sáng ngày 11/05, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã khai mạc chương trình Hội thao và giao lưu các trường đại học khu vực phía Nam năm 2019, với sự tham dự của hơn 250 vận động viên tham gia 07 môn thi đấu đến từ 06 đơn vị trường đại học.

 

Chương trình khai mạc

 

Chương trình gồm chuỗi các hoạt động giao lưu hội thao và hội thảo khoa học Văn hóa ứng xử trong trường học được tham gia bởi các trường đại học khu vực phía Nam như Đại học Cần Thơ, Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh và Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, Đại học Văn Hiến và đơn vị đăng cai tổ chức là Đại học Đồng Tháp

 

Chương trình Hội thảo Khoa học "Văn hóa ứng xử trong trường học"

 

Chương trình diễn ra trong hai ngày, đây là cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và hoạt động phong trào, gắn kết nghĩa tình cho các trường đại học thuộc khu vực phía Nam. Bên cạnh đó, Hội thảo Khoa học "Văn hóa ứng xử trong trường học" với 5 báo cáo chính: "Giáo dục hành vi giao tiếp cho trẻ mẫu giáo", "Giải pháp xây dựng văn hóa ứng xử trong nhà trường phổ thông", "Giải pháp xây dựng văn hóa ứng xử học đường", "Một số giải pháp nâng cao văn hóa ứng xử trong trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh" và "Văn hóa ứng xử của sinh viên đại học trong hội nhập quốc tế". Chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự chủ trì của TS. Lương Thanh Tân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp.

 

Các vận động viên thi đấu trong chương trình

 

Chương trình đã tổng kết và trao giải thưởng cho các đơn vị và trao cờ đăng cai năm 2020 cho Trường Đại học Nông Lâm TP HCM.

 

Lễ Tổng kết Trao thưởng

TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp

tặng hoa tri ân các nhà tài trợ cho chương trình

Bế mạc hội thảo và trao cờ đăng cai Hội thao năm 2020.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên – Ngọc CầmXEM THÊM
Tìm lời giải bài toán thừa - thiếu giáo viên
GD&TĐ - Khẳng định trong giai đoạn hiện nay cần sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các cơ sở đào tạo sư phạm, NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp – cho rằng, việc này góp phần giải quyết bài toán thừa và thiếu giáo viên vừa mang tính cục bộ, vừa mang tính hệ thống, hướng đến mục tiêu chất lượng trong đào tạo và hiệu quả trong sử dụng.
Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học – Khoa SP Ngoại ngữ
Ngày 9/5 tại Giảng đường 1, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2018 – 2019. Với sự tham dự của quý thầy cô, giảng viên và đặc biệt là sự quan tâm của hơn 100 sinh viên đến từ Khoa Sư phạm Ngoại ngữ.
Hội thi Tuyên truyền, giới thiệu sách lần 2 - năm 2019
Ngày 25/04, tại Hội trường H1, Trung tâm thông tin – Thư viện Lê Vũ Hùng đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường tổ chức Hội thi Tuyên truyền, giới thiệu sách lần 2 năm 2019. Với mục đích tuyên truyền, hưởng ứng phong trào chào mừng Ngày hội sách Việt Nam 21/4 và khuyến khích văn hóa đọc của giới trẻ hiện nay, hội thi đã thu hút hơn 500 cổ động viên nhiệt tình đến từ các khoa và 6 đội thi tài năng cùng các tiết thi mục giới thiệu sách hấp dẫn.
Tọa đàm Giao tiếp nơi công sở - Rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên DThU
Ngày 25/4, tại Giảng đường 1, Trung tâm Phát triển Kỹ năng nghề nghiệp (TT.PTKNNN) Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Tọa đàm Giao tiếp nơi công sở tạo điều kiện cho sinh viên các ngành ngoài sư phạm được cung cấp kiến thức, rèn luyện kỹ năng trong hoạt động giao tiếp nơi công sở. Chương trình được sự quan tâm tham dự của gần 300 sinh viên Trường.
Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo trình độ đại học tại Trường Đại học Đồng Tháp
Sáng ngày 23/4, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp long trọng tổ chức Bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học: Sư phạm Toán học; Sư phạm Hóa học; Giáo dục tiểu học theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp CTĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

>>Xem tất cả