Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học – Khoa SP Ngoại ngữ

10/5/2019 10:16:00251

Ngày 9/5 tại Giảng đường 1, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2018 – 2019. Với sự tham dự của quý thầy cô, giảng viên và đặc biệt là sự quan tâm của hơn 100 sinh viên đến từ Khoa Sư phạm Ngoại ngữ. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao, khuyến khích khả năng tìm hiểu sáng tạo trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học của sinh viên trong nhiều năm qua đối với Trường Đại học Đồng Tháp nói chung và Khoa Sư phạm Ngoại ngữ nói riêng.

 

Sinh viên Khoa Sư phạm Ngoại ngữ trình bày các tham luận trong chương trình

 

Đến với chương trình, các vị khách dự, quý thầy cô cùng các bạn sinh viên được lắng nghe các phần trình bày tham luận đầy hấp dẫn và ấn tượng đến từ 07 đề tài nghiên cứu của các bạn sinh viên của Khoa Sư phạm Ngoại ngữ. Các tham luận được chuẩn bị chu đáo và chi tiết tạo nên chất lượng cao và hiệu ứng tích cực đối với khán giả tham dự chương trình. Trong chương trình, những câu hỏi thắc mắc liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên chuyên ngành Ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Trung được giải đáp, chia sẻ kinh nghiệm, động viên và khuyến khích sinh viên tích cực, hăng say hơn nữa trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

 

Hình ảnh trong chương trình

 

Sinh viên đặt câu hỏi trong chương trình

TS. Phan Ngọc Thạch, Phó Trưởng Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, 

tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm trong chương trình

 

Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đa dạng và mang tính ứng dụng cao đã được chọn lọc hết sức chu đáo. Thông qua buổi chia sẻ, những kiến thức, kỹ năng cần thiết đã đáp ứng phần nào những thắc mắc, đồng thời mở ra những giải pháp cho sinh viên chuyên và không chuyên hay gặp phải. Bên cạnh đó, chương trình cũng mở ra cơ hội thúc đẩy niềm yêu thích nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên trong tương lai.

PGS.TS. Huỳnh Mộng Tuyền, Chủ tịch Hội đồng Trường

phát biểu trong chương trình

Ảnh lưu niệm

 

PGS. TS Huỳnh Thị Mộng Tuyền đã chia sẻ trong chương trình với niềm tự hào và ấn tượng về những đề tài nghiên cứu là những vấn đề trọng tâm của chuyên ngành Ngoại ngữ có tính ứng dụng cao, cùng với phong thái trình bày của các bạn sinh viên khi trình bày một vấn đề mang tính khoa học đầy nỗ lực và tâm huyết. Qua đó, cô cũng gửi lời chúc mừng và kì vọng về sự phát triển của Khoa Sư phạm Ngoại ngữ sẽ tạo được thương hiệu riêng trong tương lai.

 

Về phía Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, TS. Phan Ngọc Thạch cũng không giấu được niềm xúc động và gửi lời cám ơn chân thành trước những nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn sinh viên trong phong thái tự tin với thành quả nghiên cứu của mình và sự đồng hành, hỗ trợ của các quý thầy cô để các đề tài nghiên cứu khoa học được thực hiện thành công. Hy vọng các bạn sinh viên sẽ phần nào tìm ra những phương pháp học tập ngoại ngữ một cách hiệu quả thông qua những bài nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên qua tính ứng dụng thực tiễn của các đề tài.

Tin, ảnh: CTV Ngọc CầmXEM THÊM
Hội thi Tuyên truyền, giới thiệu sách lần 2 - năm 2019
Ngày 25/04, tại Hội trường H1, Trung tâm thông tin – Thư viện Lê Vũ Hùng đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường tổ chức Hội thi Tuyên truyền, giới thiệu sách lần 2 năm 2019. Với mục đích tuyên truyền, hưởng ứng phong trào chào mừng Ngày hội sách Việt Nam 21/4 và khuyến khích văn hóa đọc của giới trẻ hiện nay, hội thi đã thu hút hơn 500 cổ động viên nhiệt tình đến từ các khoa và 6 đội thi tài năng cùng các tiết thi mục giới thiệu sách hấp dẫn.
Tọa đàm Giao tiếp nơi công sở - Rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên DThU
Ngày 25/4, tại Giảng đường 1, Trung tâm Phát triển Kỹ năng nghề nghiệp (TT.PTKNNN) Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Tọa đàm Giao tiếp nơi công sở tạo điều kiện cho sinh viên các ngành ngoài sư phạm được cung cấp kiến thức, rèn luyện kỹ năng trong hoạt động giao tiếp nơi công sở. Chương trình được sự quan tâm tham dự của gần 300 sinh viên Trường.
Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo trình độ đại học tại Trường Đại học Đồng Tháp
Sáng ngày 23/4, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp long trọng tổ chức Bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học: Sư phạm Toán học; Sư phạm Hóa học; Giáo dục tiểu học theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp CTĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Giải bóng đá ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp năm 2019
ĐTO - Ngày 21/4, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Giải bóng đá cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đồng Tháp lần thứ VIII - năm 2019.
Khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo trình độ đại học tại Trường Đại học Đồng Tháp
Sáng ngày 19/4, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Khai mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học: Sư phạm Toán học; Sư phạm Hóa học; Giáo dục tiểu học theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp CTĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

>>Xem tất cả