Tọa đàm Kĩ năng tư vấn tâm lí học đường

29/3/2019 15:52:00441

Ngày 28/3, tại Hội trường H1, Trung tâm Phát triển kĩ năng nghề nghiệp (TT PTKNNN) Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình Tọa đàm Kĩ năng tư vấn tâm lí học đường cho hơn 100 sinh viên Trường.

GVC.ThS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp

phát biểu trong chương trình

Trong chương trình, sinh viên được nghe tư vấn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ các khách mời với nội dung: “Kỹ năng tư vấn tâm lý học đường” - GVC.ThS. Đinh Thị Minh Hiếu, giảng viên Tâm lý học - Khoa giáo dục Trường Đại học Đồng Tháp; “Quan hệ giao tiếp, ứng xử giữa thầy cô, bạn bè và các mối quan hệ xã hội khác” - Cô Nguyễn Thị Thu Nga, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An; “Một số tình huống tư vấn tâm lý học sinh” - ThS. Châu Quốc Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Cao Lãnh 1.

Khách mời chia sẻ, tư vấn, trao đổi trong chương trình

Qua buổi tọa đàm chia sẻ, sinh viên được cung cấp thêm kiến thức, rèn luyện kĩ năng, sẽ biết cách ứng phó, hỗ trợ khi cần thiết đối với các em học sinh đang gặp khó khăn về tâm lý trong học tập và cuộc sống. Từ đó, sinh viên sẽ có thái độ ứng xử phù hợp trong các mối quan hệ xã hội và góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và thân thiện.

Sinh viên hào hứng tham gia trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các diễn giả

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

Học sinh Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa tham quan, trải nghiệm tại Trường ĐH Đồng Tháp
Sáng ngày 23/3, Trường Đại học Đồng Tháp đã tiếp đón 120 học sinh cùng 35 giáo viên tại trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đến tham quan, giao lưu và tìm hiểu về Trường.
Trường ĐH Đồng Tháp công bố 216 bài báo quốc tế
Từ năm 2009 đến nay, giảng viên của Nhà trường đã công bố 216 bài báo quốc tế thuộc danh mục ISI.
Họp mặt kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam, lần thứ 3 - năm 2019
Ngày 23/3/2019, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức chương trình Họp mặt kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam, lần thứ 3 - năm 2019.
Nhà giáo góp chữ về vùng Đồng Tháp Mười
Mỗi lần gặp Nhà giáo ưu tú (NGƯT).PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Đồng Tháp,
Trải nghiệm một ngày làm sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp
Sáng ngày 16/3, cùng với Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp” cho gần 4.000 học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.