Trường ĐH Đồng Tháp công bố 216 bài báo quốc tế

25/3/2019 22:26:00337

GD&TĐ - PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp – cho biết: Từ năm 2009 đến nay, giảng viên của Nhà trường đã công bố 216 bài báo quốc tế thuộc danh mục ISI.

Cùng với đó, trong hai năm 2017 và 2018, Trường ĐH Đồng Tháp đã được Bộ GD&ĐT khen thưởng cho 36 lượt giảng viên có 80 bài báo được đăng trên tạp chí khoa học quốc tế thuộc danh mục ISI với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Đặc biệt, trong năm 2018, với kết quả công bố 48 bài báo trên các tạp chí khoa học quốc tế thuộc danh mục ISI, Trường ĐH Đồng Tháp xếp thứ 12/28 đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT có bài báo công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế thuộc danh mục ISI.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Đệ, trong những năm qua Trường ĐH Đồng Tháp luôn quan tâm đến việc tổ chức cho giảng viên và sinh viên thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học và công bố các kết quả nghiên cứu. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, với định hướng đẩy mạnh công bố quốc tế, Nhà trường luôn khuyến khích đội ngũ giảng viên công bố bài báo trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI/Scopus.

 


Số liệu công bố quốc tế của Trường ĐH Đồng Tháp theo từng năm
(Nguồn: Web of Science cập nhật đến ngày 9/3/2019)

 

“Nhà trường đã kịp thời xây dựng các chế độ hỗ trợ để khuyến khích cho đội ngũ giảng viên tăng cường công bố quốc tế với định mức hỗ trợ lên đến 42 triệu đồng/bài báo” - PGS.TS Nguyễn Văn Đệ cho biết thêm.

Có thể nói, những đóng góp về công bố khoa học nêu trên là thành quả đáng khích lệ mà tập thể cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Đồng Tháp đã phấn đấu trong thời gian qua.

Hi vọng với những cơ chế, chính sách hỗ trợ, khen thưởng của các cấp quản lý sẽ tạo động lực cho đội ngũ giảng viên của trường tiếp tục có nhiều công trình công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Danh Trung
Nguồn tin: Báo GD&TĐ OnlineXEM THÊM
Họp mặt kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam, lần thứ 3 - năm 2019
Ngày 23/3/2019, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức chương trình Họp mặt kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam, lần thứ 3 - năm 2019.
Nhà giáo góp chữ về vùng Đồng Tháp Mười
Mỗi lần gặp Nhà giáo ưu tú (NGƯT).PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Đồng Tháp,
Trải nghiệm một ngày làm sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp
Sáng ngày 16/3, cùng với Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp” cho gần 4.000 học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Khảo sát sơ bộ Đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo
Sáng ngày 17/3, tại Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Chương trình Khảo sát sơ bộ phục vụ cho công tác đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo: Sư phạm Toán học trình độ Đại học; Sư phạm Hóa học trình độ Đại học; Giáo dục tiểu học trình độ Đại học của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội.
Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019
Vào những ngày cận kề với kỳ thi THPT Quốc gia, những câu hỏi xoay quanh việc thi vào trường nào, học ngành nào và điểm chuẩn ra sao đang là nỗi lo của rất nhiều bạn học sinh. Bên cạnh đó, còn có bạn chưa định hướng được tương lai của mình.

>>Xem tất cả