Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì

15/3/2019 13:50:00708

Sáng ngày 15/3, tại Hội trường H1, Trường ĐH Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch Nước, Cờ thi đua, bằng khen của Chính phủ cho tập thể và cá nhân của trường đã đạt được thành tích xuất sắc vì sự nghiệp giáo dục.

 

Đến thăm dự chương trình, nhà trường hân hạnh đón tiếp TS.Trịnh Xuân Hiếu, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Bộ GD&ĐT; Bà Lê Thị Kim Loan – UV.BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp; ông Trần Thanh Liêm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, cùng các thành viên ban lãnh đạo Trường, lãnh đạo các đơn vị và hơn 300 sinh viên đại diện cho hơn 15.000 học viên, sinh viên đang học tại Trường ĐH Đồng Tháp.

 

Quang cảnh chương trình

 

16 mùa xuân vươn mình phát triển bên dòng sông Tiền với sự ươm mầm, vun tưới trong suốt hành trình tri thức hơn 44 năm truyền thống đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục (1975 - 2019) và hơn 16 năm hội nhập - phát triển (2003 – 2019), Trường ĐH Đồng Tháp đã khẳng định vai trò, sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực, đồng hành với sự phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

 

Trường ĐH Đồng Tháp (tiền thân là Trường ĐHSP Đồng Tháp, Trường THSP Đồng Tháp ra đời từ sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng) được thành lập ngày 10/01/2003 theo Quyết định số 08/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tính đến tháng 3/2019, trường đang có 585 công chức, viên chức; với 93% giảng viên có trình độ sau đại học; trong đó có 10 phó giáo sư, 78 tiến sĩ, 302 thạc sĩ (với 86 người đang học nghiên cứu sinh). Nhà trường đang đào tạo 06 chuyên ngành thạc sĩ, 32 ngành đào tạo trình độ đại học, với quy mô gần 15.000 học viên và sinh viên.

 

NGƯT. PGS, TS. Nguyễn Văn Đệ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì

 

Đánh dấu mốc son 16 năm vươn mình phát triển, Trường ĐH Đồng Tháp vinh dự và tự hào đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ cho tập thể nhà trường với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, dẫn đầu cụm thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo. NGƯT. PGS, TS. Nguyễn Văn Đệ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì với cống hiến xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2012-2013 đến năm học 2016-2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

 

Trường ĐH Đồng Tháp đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ cho tập thể nhà trường

Các cá nhân xuất sắc của trường nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

 

Trong dịp này, các cá nhân xuất sắc của trường: Thầy Võ Thanh Tùng - Phó Hiệu trưởng, Thầy Nguyễn Minh Dục - Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính; Thầy Hồ Sỹ Thắng - Trưởng phòng Sau đại học vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, UBND Tỉnh Đồng Tháp trao bằng khen cho Tập thể Trường ĐH Đồng Tháp và cá nhân ThS.Đặng Thị Thu Liễu, Tổ trưởng Tổ Văn thư – Lưu trữ, Phòng Hành chính - Tổng hợp với thành tích xuất sắc trong hoạt động của Khối, Cụm thi đua năm 2018.

 

UBND Tỉnh Đồng Tháp trao bằng khen cho Tập thể Trường ĐH Đồng Tháp

UBND Tỉnh Đồng Tháp trao bằng khen cho cá nhân

 

Trong hành trình phát triển, Trường ĐH Đồng Tháp đã và đang xây dựng nên những truyền thống tốt đẹp và quý báu. Đó là lòng nhiệt tình, tâm huyết của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo; tinh thần khắc phục khó khăn, ý thức học hỏi, tự rèn luyện, bồi dưỡng phấn đấu vươn lên trong công tác, học tập, nghiên cứu khoa học; truyền thống đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, sự gắn bó với tập thể của đội ngũ cán bộ, viên chức và sinh viên dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ và Lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ.

 

NGƯT. PGS, TS. Nguyễn Văn Đệ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu chia sẻ trong chương trình

NGƯT.PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ nâng niu tặng lại bó hoa vừa nhận trên bục danh dự

cho vợ là ThS.GVC Lê Kim Oanh - Nguyên Phụ trách Khoa SP Sử - Địa - GDCT

 

Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT. PGS, TS. Nguyễn Văn Đệ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bằng tình cảm 39 năm gắn bó với Trường ĐH Đồng Tháp đã có những chia sẻ chân tình, ấm áp: “Thành quả hôm nay là kết quả của sự đồng hành, gắn bó, cố gắng vươn lên của tập thể Nhà trường, các thế hệ nhà giáo, sinh viên Trường đã phấn đấu không mệt mỏi. Đây mới là một điểm mốc của hành trình tri thức, bằng sự kì vọng và tình cảm cá nhân, tôi tin rằng đội ngũ các thầy cô giáo và các bạn sinh viên sẽ gặt hái được nhiều thành tựu đáng tự hào hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong bối cảnh mới hội nhập quốc tế. Riêng bản thân mình, tôi sẽ tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, gắn bó với Trường ĐH Đồng Tháp để “nâng bước ta đi” trên vùng đất Sen hồng, tự hào với “Khát vọng Cửu Long”.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Thầy Hiệu trưởng gặp gỡ, trao đổi với viên chức trẻ và đoàn viên sinh viên tiêu biểu năm 2019
Ngày 13/3, tại Hội trường H1, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình Gặp gỡ, trao đổi giữa Thầy Hiệu trưởng với viên chức trẻ và đoàn viên sinh viên tiêu biểu năm 2019 nhân kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019).
Đa dạng phương thức xét tuyển với nhiều lựa chọn dành cho thí sinh
ĐTO - Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học (ĐH) hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng (CĐ) nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy với những điều chỉnh phù hợp với bối cảnh mới, nâng cao chất lượng nguồn tuyển, phát huy vai trò tự chủ của các trường ĐH, đồng thời đảm bảo đa dạng phương thức xét tuyển với nhiều lựa chọn dành cho thí sinh.
Rộn ràng không khí ngày Quốc tế Phụ nữ tại Trường ĐH Đồng Tháp
Ngày 8 tháng 3 được xem là một trong những ngày đặc biệt để mọi nguời, nhất là các đấng mày râu cùng nhau gửi lời chúc, lời cảm ơn đối với chị em phụ nữ thân thương. Nhiều cánh hồng tươi thắm đã được chọn mua bên cạnh những món quà ý nghĩa khác nhân ngày Tết của phụ nữ năm nay. Đặc biệt đối với các bạn sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp, đây cũng là cơ hội để các bạn bày tỏ tình cảm, trao tặng những món quà xinh xắn đến mẹ, đến cô, đến các bạn gái của mình.
Sinh hoạt chuyên đề “Sinh viên với thời trang”
Ngày 07/3, tại Giảng đường 1, Ban tư vấn sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức sinh hoạt chuyên đề số 2, năm học 2018 - 2019 “Sinh viên với thời trang”. Với chủ đề và nội dung vô cùng hấp dẫn buổi sinh hoạt đã thu hút được sự tham gia của gần 200 sinh viên.
Buổi tiếp đón đoàn Trường Đại học Công nghệ Kiến Quốc, Đài Loan và Công ty cổ phần thương mại Giáo dục và Quốc tế Bình Minh
Buổi tiếp đón đoàn Trường Đại học Công nghệ Kiến Quốc, Đài Loan và Công ty cổ phần thương mại Giáo dục và Quốc tế Bình Minh

>>Xem tất cả