Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018)

20/11/2018 11:29:00669

Sáng ngày 20/11, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), tri ân các thế hệ nhà giáo đã và đang vượt mọi khó khăn, nêu cao ý thức trách nhiệm, dốc sức cho sự nghiệp “trồng người” cũng như sự tiếp nối, phát huy và giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam.

 

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Đại diện sinh viên tặng hoa tri ân các thành viên lãnh đạo Trường

 

Đến dự lễ kỷ niệm có NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Đệ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng ban lãnh đạo Trường và Hội đồng Trường; Giảng viên và sinh viên quốc tế; Quý nhà giáo của Trường và hơn 300 học viên, sinh viên các thế hệ cùng tham dự.

 

NGƯT. PGS. TS Nguyễn Văn Đệ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu chúc mừng các nhà giáo

 

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Đệ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện các thế hệ thầy, cô giáo, cán bộ giảng viên, sinh viên Trường đặc biệt gửi lời tri ân đến thế hệ các nhà giáo đầu tiên, những người thầy đã đồng hành theo sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Đồng Tháp qua các thời kì. Đồng thời, NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Đệ, đã gửi gắm tình cảm và mong muốn các thế hệ cán bộ, giảng viên đang công tác tại Trường sẽ tiếp nối, phát huy truyền thống của Nhà trường, không ngừng cố gắng, đồng thuận, chung tay xây dựng mái Trường Đại học Đồng Tháp ngày càng phát triển.

 

NGƯT. PGS. TS Nguyễn Văn Đệ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

chia sẻ tình cảm đến các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại Trường

 

Trong chương trình, để động viên, khích lệ thế hệ trẻ, đặc biệt là sinh viên đang học tập tại Trường không ngừng phấn đấu, học tập và rèn luyện tốt. Nhà trường và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã trao các suất học bổng đồng hành cùng với sinh viên nhằm ghi nhận sự cố gắng và giúp các em yên tâm học tập, rèn luyện như kì vọng của gia đình, thầy cô và xã hội. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường cũng đã trao các giải thưởng cho 08 tập thể đạt thành tích cao trong cuộc thi thiết kế video “Giới thiệu ngành học tôi yêu”, nhằm năng cao niềm tự hào và quảng bá hình ảnh Trường Đại học Đồng Tháp “Coi trọng Chất lượng - Khuyến khích Sáng tạo - Thúc đẩy Hợp tác - Ủng hộ Trung thực - Đề cao Trách nhiệm.”

 

Trao các giải thưởng cho 08 tập thể đạt thành tích cao trong cuộc thi

thiết kế video “Giới thiệu ngành học tôi yêu”

Ngân hàng OCB chi nhánh Đồng Tháp tặng hoa chúc mừng

 

Đại diện cho sinh viên Trường, sinh viên Nguyễn Lý Hồng Lam, lớp ĐHSVăn16A, phát biểu tri ân trong chương trình: “Trong ngày quý thầy cô giáo được toàn xã hội tôn vinh, riêng em và tất cả các bạn sinh viên đang học tập tại Trường Đại học Đồng Tháp, cảm thấy mình thật sự rất may mắn khi được các thầy cô luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ hết mình cho chúng em yên tâm học tập, rèn luyện. Chính tình cảm, sự yêu thương và lòng nhiệt huyết với nghề của quý thầy cô là tấm gương, động lực cho chúng em quyết tâm cố gắng học tập, làm việc, góp một phần sức trẻ của mình cùng xây dựng và cống hiến cho Nhà trường, xã hội.”

 

Nhà trường và các tổ chức, cá nhân trao các suất học bổng

đồng hành cùng sinh viên Trường

Gia đình NGƯT.PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ và ThS.GVC. Lê Kim Oanh trao 12 suất học bổng cho sinh viên hiếu học của Trường từ số tiền tích lũy trong quá trình dạy học của thầy, cô.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Sinh viên Đại học Đồng Tháp tự tin đồng hành cùng phong trào khởi nghiệp
Sáng ngày 11/11, Vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp phía Nam 2018 đã diễn ra tại Trường Đại học Mở TP HCM, với sự tranh tài quyết liệt của 6 dự án xuất sắc nhất khu vực. Dự án “Xà phòng thiên nhiên Verde” của sinh viên Lâm Khả Hân, lớp ĐHKT15A Trường Đại học Đồng Tháp đã đạt được giải Khuyến khích.
Kết quả nổi bật trong hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp
Trong năm học vừa qua, Trường Đại học Đồng Tháp đã triển khai thực hiện 91 đề tài khoa học và công nghệ (KHCN) các cấp của giảng viên (GV) và sinh viên (SV), với 44 đề tài của GV và 47 đề tài của SV. Từ kết quả thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, GV và SV đã công bố 416 bài báo đăng trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế, trong đó có 34 bài báo của SV. Từ kết quả đó, GV và SV nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu qua các giải thưởng về hoạt động KHCN.
Thông báo tuyển sinh cuộc thi Người đẹp Đất Sen Hồng 2018
Cuộc thi Người đẹp Đất Sen Hồng 2018 là sân chơi lành mạnh dành cho tất cả nữ thanh niên có hộ khẩu tại Đồng Tháp, hoặc các bạn nữ đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Đồng Tháp nhằm nhằm tìm kiếm, phát huy và tôn vinh nét đẹp truyền thống, đặc trưng của người con gái Đồng Tháp.
Trưng bày ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Mẹ Việt Nam Anh hùng của Đại tá Trần Hồng
Sáng ngày 15/11, tại Sảnh Nhà H1, Trường Đại học Đồng Tháp khai mạc Trưng bày hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Mẹ Việt Nam Anh hùng của Đại tá, nhà báo, nghệ sĩ Trần Hồng. Chương trình trưng bày ảnh được diễn ra từ ngày 15-22/11, là hoạt động trong chuỗi sự kiện của Nhà trường hướng đến kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).
Sôi nổi Hội thi Olympic Tin học năm 2018
Ngày 09/11, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học tổ chức vòng chung kết Hội thi Olympic Tin học năm 2018 với sự tham gia sôi nổi, hào hứng của 09 đội thi đến từ các Khoa và gần 300 cổ động viên đến xem và ủng hộ chương trình.

>>Xem tất cả