Sinh hoạt chuyên đề “Dạy học Giáo dục công dân theo định hướng phát triển năng lực”

29/10/2018 10:39:001196

Sáng ngày 27/10, tại Giảng đường 1, Khoa SP Sử-Địa và GDCT tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Dạy học Giáo dục công dân theo định hướng phát triển năng lực” với sự tham gia và chia sẻ trực tiếp của TS. Vũ Đình Bảy – Trường CBQLGD Tp. Hồ Chí Minh cùng cán bộ, giảng viên và hơn 100 sinh viên đang học tập tại Khoa.

 

Toàn cảnh chương trình

 

Theo TS. Vũ Đình Bảy, trong dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể môn giáo dục công dân có vị trí, vai trò quan trọng trong việc hình thành thế giới quan, nhân sinh quan, đạo lý, nhân cách cho học sinh. Mặt khác, dạy học theo định hướng phát triển năng lực đối với môn giáo dục công dân sẽ giúp người học phát triển toàn diện về thể chất (trân quý mạng sống); phát triển trí tuệ; trau dồi bản lĩnh; nuôi dưỡng và phát triển tình cảm lành mạnh, trong sáng... Để đổi mới dạy học môn Giáo dục công dân theo định hướng phát triển năng lực cần chú trọng đổi mới trong việc xác định mục tiêu dạy học; nội dung dạy học; phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; đổi mới về đánh giá kết quả học tập…

 

TS. Vũ Đình Bảy – Trường CBQLGD Tp. Hồ Chí Minh

báo cáo viên của chương trình

Sinh viên theo dõi trong chương trình

 

Trong nội dung chuyên đề được chia sẻ, TS. Vũ Đình Bảy cũng đã lồng ghép những ví dụ thực tiễn, những mẩu chuyện nhằm so sánh, chỉ ra sự khác biệt của môn GDCD với các môn học khác; đồng thời định hướng việc dạy tích hợp theo yêu cầu của đổi mới giáo dục. Bên cạnh đó, ông cũng đã giới thiệu chương trình giáo dục công dân của một số nước trên thế giới và những tài liệu cần thiết giúp sinh viên tiếp cận, tham khảo phục vụ công tác biên soạn giáo án, bài giảng và triển khai hoạt động dạy học ở trường phổ thông…

 

 

Sinh viên trao đổi, chia sẻ trong chương trình

Ảnh lưu niệm

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu chuyên môn với chuyên gia, qua đó giúp cho sinh viên nắm được những nội dung chính của chương trình giáo dục phổ thông mới, nâng cao năng lực công tác cho bản thân trước khi đi kiến tập, thực tập và sau khi tốt nghiệp.

Tin: Đỗ Duy Tú

Ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Sôi động Hội thi Tiếng hát sinh viên DThU năm nhất 2018
Ngày 24/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức đêm chung kết Hội thi Tiếng hát sinh viên năm nhất, năm học 2018 – 2019 với 17 tiết mục đặc sắc vượt qua 42 tiết mục ở vòng sơ khảo.
Họp sinh viên ngoại trú năm học 2018 – 2019
Sáng ngày 20/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Công an Phường 6 tổ chức Họp sinh viên ngoại trú năm học 2018 – 2019. Cuộc họp có sự góp mặt của Trung tá Nguyễn Nhật Trường – Trưởng Công an Phường 6, Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Minh Trí – Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên. Ngoài ra, buổi họp còn có sự góp mặt của các chuyên viên Phòng Công tác sinh viên, quản lý sinh viên các khoa và hơn 1.000 sinh viên năm nhất đang ở ngoại trú trên địa bàn Phường 6.
Mở rộng hợp tác với các trường đại học Đài Loan
Ngày 18 tháng 10 năm 2018, đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Kiến Quốc (CTU) và Trường Đại học Kỹ thuật Quốc gia Cần Ích đã đến thăm và có buổi làm việc tại Trường Đại học Đồng Tháp.
Mở rộng liên kết đào tạo quốc tế - Thêm cơ hội việc làm dành cho sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp
Trong thời gian qua, hoạt động hợp tác quốc tế (HTQT) của nhà trường mang lại hiệu quả tích cực. Nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên (SV) của trường được cử đi học, tham gia các dự án nâng cao trình độ chuyên môn và ngoại ngữ các quốc gia như: Liên bang Nga, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Trung Quốc, Thái Lan, Anh và Mỹ. Một số chương trình đào tạo hiện đại đã được thực hiện trên cơ sở HTQT.
Sinh hoạt chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh”
Ngày 15/10, tại Giảng đường 1, Câu lạc bộ (CLB) Nữ sinh Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với học viện Quân Y Hà Nội tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh” dành cho tất cả nữ sinh viên hệ chính qui đang học tập tại Trường.

>>Xem tất cả