Hoạt động của sinh viên

18/05/2020 2434

Sôi nổi Ngày hội hiến máu nhân đạo - một nghĩa cử cao đẹp tại Đại học Đồng Tháp

Sáng ngày 11/01, tại sảnh tòa nhà H1, CLB Giọt máu yêu thương - Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo “Giọt máu yêu thương” lần 2, năm học 2019 – 2020. Hoạt động lần này nhằm thiết thực Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và 70 năm ngày Truyền thống học sinh - sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020).

 

Sinh viên được tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục

Với thông điệp “Sẻ giọt máu hồng trao niềm yêu thương” đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong đợt Hiến máu lần này. Ngày hội hiến máu diễn ra trong không khí sôi nổi và tất cả các thành viên Hiến máu điều chung một niềm vui góp một phần nhỏ bé của mình vào việc cứu người. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn sẽ cứu được rất nhiều người bệnh đang đứng trước nguy cơ mất người thân và những mãnh đời kém may mắn, mang đến cho họ nụ cười và nhiều niềm vui lớn.

Quang cảnh chương trình

Kết thúc ngày hội “Giọt máu yêu thương”, Ban tổ chức tiếp nhận được 90 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được chuyển về Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ góp phần bổ sung nguồn máu sống giúp các bệnh nhân kịp thời điều trị và cứu chữa, mang lại nụ cười, niềm vui và hạnh phúc cho những người bệnh.

 

Sinh viên Đại học Đồng Tháp rạng ngời với nghĩa cử sẻ chia

 

Đây là một hoạt động thường niên hằng năm của tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần nhân ái và xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, lợi ích của việc Hiến máu cứu người mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nét đẹp trong cuộc sống mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. Góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái của các cán bộ giảng viên và sinh viên đối với phong trào hiến máu tình nguyện vì cộng đồng.Tin: CTV Kim Hằng
Ảnh: CTV Huyền Trân
XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia