Hoạt động của sinh viên

21/06/2024 95

Chào đón sinh viên thực tập sư phạm Đông nam á tại Trường Đại học Đồng Tháp

Ngày 13/9 Trường Đại học đại học Đồng Tháp tổ chức chương trình giao lưu văn hóa chào đón sinh viên thực tập sư phạm Đông nam á tại Trường Đại học Đồng Tháp với sự tham gia của hơn 300 sinh viên.


Quang cảnh chương trình

Lần thứ nhất, vào năm 2023, Trường Đại học đại học Đồng Tháp đã chào đón 26 sinh viên thực tập sư Đông Nam Á đến từ Đại học Mulawarman (UNMUL) và Đại học Islam Indonesia (UII) ở Indonesia. Chương trình kết hợp với 300 sinh viên thuộc nhiều Khoa khác nhau tại Trường Đại học Đồng Tháp, tạo nên một sân chơi đa dạng để trao đổi kiến thức và tạo ra sự kết nối giữa các quốc gia, tạo cơ hội cho sinh viên gặp gỡ, giao lưu văn hóa, và tạo tình bạn trên bản đồ Đông Nam Á. Đồng thời, đặt ra mục tiêu giúp sinh viên tại Trường Đại học Đồng Tháp cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, mở rộng mối quan hệ quốc tế.


ThS.GVC. Cao Dao Thép chia sẻ trong chương trình

Lần thứ hai, vào năm 2023, chương trình đã mở rộng sự tham gia với sự xuất hiện của sinh viên từ 8 trường Đại học đến từ Indonesia và Philippines, thêm vào đó là sự góp mặt của 300 sinh viên tại Trường Đại học Đồng Tháp. Chương trình này không chỉ là một cơ hội để tạo ra mối quan hệ và hiểu biết giữa các quốc gia Đông Nam Á mà còn là một cơ hội để các sinh viên thể hiện bản thân qua việc trình diễn trang phục truyền thống, ca múa nhạc và thách thức về đất nước, con người, phong tục tập quán của Lào, Philippines, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Đây là cơ hội để mỗi quốc gia trình bày vẻ đẹp và đa dạng của văn hóa của nhau.

 

Chương trình bao gồm nhiều hoạt động thú vị như trình diễn trang phục truyền thống dân tộc, trình diễn ca múa nhạc, và các câu đố về đất nước, con người, phong tục tập quán của các quốc gia như Lào, Philippines, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Những hoạt động này đã do các sinh viên nước bạn và sinh viên Đại học Đồng Tháp biểu diễn, mang đến cho tất cả mọi người một cái nhìn sâu sắc về văn hóa đa dạng của khu vực Đông Nam Á.

Tặng quà, chụp ảnh lưu niệm

Trong năm 2023,  chương trình Chào Đón Sinh Viên Thực Tập Sư Đông Nam Á Tại Trường Đại Học Đồng Tháp sẽ tiếp tục là cầu nối giữa các nền giáo dục của khu vực Đông Nam Á và là nguồn động viên cho sự hòa nhập và tương tác trên sân khấu quốc tế. Việc nâng cao trình độ tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp của sinh viên, đảm bảo họ có thể tự tin hơn trong môi trường quốc tế.
XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia