Hoạt động của sinh viên

18/05/2020 8919

Nguyễn Thị Ngọc Diệu - Gương sáng Sao Tháng Giêng của Trường Đại học Đồng Tháp

Với thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động Đoàn – Hội, vừa qua, bạn Nguyễn Thị Ngọc Diệu – sinh viên (SV) lớp Đại học Giáo dục Tiểu học Chất lượng cao 16A, Khoa Giáo Dục, Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) đã vinh dự là SV duy nhất của trường nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng 2019 do Trung ương Hội SV Việt Nam trao tặng. Năng động, tự tin, giàu nghị lực và có chính kiến, đó là những điều gây ấn tượng ở Ngọc Diệu đối với những người lần đầu tiếp xúc với cô bạn nữ cán bộ Đoàn giỏi giang này.Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Diệu nhận giải thưởng Sao Tháng GiêngTự nhận mình từng là “mọt sách” thời học sinh, Ngọc Diệu cho biết, bản thân luôn giữ vững thành tích học tập xuất sắc suốt từ Tiểu học đến THPT. Những ngày đầu bước chân vào môi trường đại học, Ngọc Diệu xác định mục tiêu chính là học tập thật tốt để hoàn thiện bản thân và có nền tảng kiến thức phục vụ công việc sau khi ra trường. Theo đó, thành tích học tập cùng điểm rèn luyện luôn ở mức xuất sắc trong những năm học qua là kết quả từ quá trình nỗ lực học tập không ngừng của Diệu. Đồng thời, Ngọc Diệu còn chủ động đăng ký thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: “Xây dựng bài tập rèn luyện khả năng suy luận logic qua dạy học số học cho học sinh lớp 4”, hiện đề tài đã được nghiệm thu và xếp loại tốt. “Khi làm điều gì, em đều xác định mục tiêu bản thân phải đạt được, sau đó lên kế hoạch, lộ trình công việc cụ thể và quyết tâm làm đến cùng việc mình đã chọn” - Ngọc Diệu chia sẻ.

Theo Ngọc Diệu, đối với một sinh viên, khả năng tự học là điều quan trọng nhất. Ngoài học trên sách vở, học qua các hoạt động Đoàn – Hội, các phong trào tình nguyện, những ngày miệt mài nghiên cứu khoa học cũng là cách học hiệu quả để giúp SV có những trải nghiệm đáng nhớ, hoàn thiện bản thân và trưởng thành hơn từng ngày. “Tham gia hoạt động Đoàn – Hội giúp em có cơ hội rèn luyện, trang bị cho bản thân những kỹ năng mềm, kỹ năng sống cần thiết như khả năng giao tiếp tốt hơn, kỹ năng tổ chức hoạt động, làm việc tập thể... Những chuyến đi tình nguyện cũng giúp em thấy mình sống có ý nghĩa hơn khi đóng góp được một chút công sức vì cộng đồng”.

Chính vì vậy, dù bận rộn với việc học tập, nghiên cứu khoa học nhưng Diệu luôn tích cực, đi đầu trong các phong trào Đoàn – Hội và tích lũy một danh sách dài những thành tích đáng nể. Hiện tại, ngoài vai trò là Chủ nhiệm Câu lạc bộ SV 5 tốt của Trường ĐHĐT, Ngọc Diệu còn gương mẫu, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ là Phó Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Giáo dục, Ủy viên Ban Kiểm tra Hội SV Việt Nam Trường ĐHĐT.

Ngoài ra, với bản lĩnh và sự tự lập, từ năm thứ nhất đại học đến nay, Ngọc Diệu đã chủ động đăng ký làm gia sư dạy kèm cho hơn 10 em học sinh Tiểu học để có thêm thu nhập tự lo chi phí học tập, sinh hoạt cho bản thân, vừa có môi trường để rèn luyện nghiệp vụ sư phạm.

Theo đồng chí Lê Phước Vinh – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội SV Việt Nam Trường ĐHĐT, Ngọc Diệu là một trong những cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu và có nhiều đóng góp cho hoạt động, phong trào của Trường ĐHĐT. Điểm nổi bật của Diệu là khả năng tự học tốt và rất năng động, tích cực trong các hoạt động tình nguyện do khoa, trường tổ chức.

Với nhiều thành tích trong học tập lẫn hoạt động phong trào, việc đạt được giải thưởng Sao Tháng Giêng là một sự ghi nhận, là động lực lớn để Ngọc Diệu tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn trong tương lai. Được biết, sau khi ra trường, Ngọc Diệu dự định sẽ về quê ở TX.Hồng Ngự công tác, đồng thời tiếp tục tham gia hoạt động Đoàn ở cơ sở và phấn đấu học tiếp cao học để nâng cao kiến thức chuyên môn cho bản thân.


NGÂN NGUYỄN
Nguồn: baodongthap.vn
XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia