Hoạt động của sinh viên

21/06/2024 13

Lễ ra quân Chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè” năm 2023

Sáng ngày 10/6, tại giảng đường 1, Đoàn thanh niên Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè” năm 2023.


Quang cảnh chương trình

Đến tham dự chương trình có đồng chí Trương Tấn Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Trường Đại học Đồng Tháp; đồng chí Nguyễn Hữu Duyệt – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Công tác Đảng – Đoàn thể;  đồng chí Lê Phước Vinh – Bí thư Đoàn Trường, Trưởng Ban tổ chức chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè Trường Đại học Đồng Tháp năm 2023. Về phía Ban thường vụ  Tỉnh Đoàn có đồng chí Lê Hoàng Quyết – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chỉ huy Trưởng chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh tỉnh Đồng Tháp. Về phía đơn vị đồng hành có  ông Nguyễn Tấn Tạo – Phó Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp, đồng chí Phạm Hữu Linh Khoa - Bí thư Đoàn Thanh niên công ty điện lực Đồng Tháp và đặc biệt là sự có mặt của hơn 100 chiến sĩ tình nguyện.

Đồng chí Trương Tấn Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đồng Tháp phát biểu

 Chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè” là một trong những hoạt động thu hút quan tâm và sự tham gia rộng rãi của sinh viên tại trường Đại học Đồng Tháp. Với mong muốn quyên góp phần bảo vệ và chăm sóc môi trường, đồng thời giáo dục tinh thần trách nhiệm với xã hội cho học sinh trong kỳ nghỉ. Ban Giám hiệu Trường Đại học Đồng Tháp thể hiện sự quan tâm đến chiến dịch này bằng việc tham dự và tổ chức buổi lễ ra quân. Trong chương trình, Đồng chí Trương Tấn Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đồng Tháp, đã phát biểu cảm ơn và khích lệ cho các sinh viên, cũng như chúc mừng chiến dịch sắp tới diễn ra thành công  thành công.

Đoàn viên Nguyễn Minh Toàn, ĐHGDTH21 phát biểu

Đáp lại sự động viên, quan tâm sâu sát của Đảng ủy, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, chiến sĩ Nguyễn Minh Toàn, ĐHGDTH21 đại diện cho Đoàn viên phát biểu hứa hẹn: quyết tâm thực hiện hoàn thành các nội dung, chương trình; tuyệt đối chấp hành nghiêm quy chế chương trình… cố gắng thực hiện “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin” và phấn đấu, nỗ lực hết sức để lan tỏa những giá trị tích cực của các bạn đến với mọi người. 

Đồng chí Lê Phước Vinh – Bí thư Đoàn Trường phát biểu trong chương trình

Nội dung thông qua 10 công trình tiêu biểu trong Chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè” năm 2023 bao gồm: Tặng 03 "Ngôi nhà 5.000 đồng" cho ĐVTN vượt khó, giới thiệu ít nhất 40 đoàn viên ưu tú tham gia chiến dịch cho Đảng xem xét kết nạp , khai triển mô hình dạy học và tiếp tục mô hình "English funny" tại Thư viện Tỉnh Đồng Tháp, thực hiện 12 vườn cây xanh, tổ chức hoạt động Hỗ trợ "Chuyển đổi số", tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS, bạo lực học đường và xâm nhập trẻ em, thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách và khó khăn, tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh THPT, tư vấn tuyển sinh an toàn và số hóa 2 địa điểm di tích và khu du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. 

Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên còn được phổ biến một số quy định khi tham gia chương trình, nhằm giúp cho đoàn viên, thanh niên tham gia và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với tinh thần đi để học hỏi, để trải nghiệm, để cống hiến và trưởng thành.

Đoàn viên việc viếng thăm và làm sạch khu di tích Đền thờ cụ Nguyễn Quang Diêu.

Sau lễ ra quân của chiến dịch "Sinh viên tình nguyện hè", các đội tình nguyện viên đến từ Tuổi trẻ khoa Sư phạm Khoa học tự nhiên phối hợp với xã Đoàn Tân Thuận Tây, TP. Cao Lãnh đã tiếp tục phát huy tinh thần tình nguyện của mình trong công việc viếng thăm và làm sạch khu di tích đền thờ cụ Nguyễn Quang Diêu.

Qua hoạt động này, các bạn sinh viên không chỉ góp phần tôn vinh và giữ di sản văn hóa lâu đời của địa phương, mà còn thể hiện trách nhiệm và tình yêu quê hương của mình. Hành trình tình nguyện này cũng là một cơ hội để các bạn trẻ học hỏi, trải nghiệm và xây dựng thêm tài năng, nhân cách cho chính mình.

Tin, ảnh: Hoài Phong
XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia