Hoạt động của sinh viên

21/06/2024 13

"Đêm giao lưu văn hóa" với sinh viên quốc tế tại Trường Đại học Đồng Tháp

Trong chuỗi các hoạt động của Chương trình Giao lưu Sinh viên giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Đại học Samar State, Phi-líp-pin và Chương trình Giao lưu Sinh viên Sư phạm Đông Nam Á, Lần 9 năm 2023, tối qua 26/4/2023, tại Giảng đường 1 đã diễn ra “Đêm Giao lưu Văn hóa” giữa sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp với sinh viên đến từ Lào, Phi-líp-pin và Thái Lan. Đến dự Chương trình có Thầy Cao Dao Thép - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Cô Nguyễn Anh Thư – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, cùng với giảng viên và sinh viên các Khoa đào tạo trong trường.

Mục đích của chương trình là tạo sân chơi bổ ích giúp sinh viên giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa sinh viên các trường đại học trong khu vực nước Đông Nam Á, đồng thời giúp cho sinh viên nhà trường có cơ hội trao dồi năng lực giao tiếp tiếng Anh với bạn bè quốc tế.

Nội dung của Chương trình bao gồm các phần trình diễn Giới thiệu trang phục truyền thống dân tộc, Ca múa nhạc và Đố vui kiến thức về đất nước, con người, phong tục tập quán của các nước Lào, Phi-líp-pin, Thái Lan và Việt Nam do các nhóm sinh viên Trường Đại học Champasak (Lào), Trường Đại học NaKhon Sawan Rajabhat (Thái Lan), Trường Đại học Samar State (Phi-líp-pin) và sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp thiết kế và thực hiện.

Nhân dịp này, Thầy Cao Dao Thép, đại diện lãnh đạo Nhà trường trao Chứng nhận hoàn thành Chương trình Giao lưu Sinh viên năm 2023 cho 10 sinh viên của Trường Đại học Samar State, Phi-líp-pin. Thầy chia sẻ: “Mặc dù chỉ trong thời gian ngắn, nhưng các em đã khắc phục những bỡ ngỡ ban đầu trong môi trường mới lạ để nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập tại Trường Đại học Đồng Tháp và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thực tập của mình như mong đợi. Vì lẽ đó, Thầy rất hài lòng và tự hào về các em - sinh viên Trường Đại học Samar State”.

“Đêm Giao lưu Văn hóa” đã diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho tất cả khách dự và sinh viên. Chia sẻ cảm xúc sau khi tham gia Chương trình, nhiều sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã gửi lời cảm ơn Ban Tổ chức vì “ đã tạo cơ hội cho chúng em trải nghiệm và tận hưởng không gian tuyệt vời của sự kiện này”. Đặc biệt, các sinh viên Lào, Phi-líp-pin và Thái Lan đã tập hợp và đồng thanh hô vang bằng tiếng Việt “Đại học Đồng Tháp – Xuất sắc!”

Một số hình ảnh trong chương trình

Tin: Lê Chánh Trực
XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia