Hoạt động của sinh viên

21/06/2024 14

Trường Đại học Đồng Tháp đón tiếp Sinh viên thực tập Sư phạm quốc tế, đợt 2 năm 2023

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu Sinh viên Sư phạm Đông Nam Á, Lần 9 năm 2023, do Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á tổ chức (SEAMEO), sáng 10/5/2023 tại Không gian Anh ngữ, Nhà H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức buổi họp mặt chào mừng sinh viên các Trường Đại học Capiz State (CAPSU) và Trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Iloilo (ISAT U), Phi-líp-pin đến tham gia đợt 2 của chương trình.

Tại buổi tiếp, Cô Nguyễn Anh Thư, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Đồng Tháp đã nhiệt liệt chào đón Đoàn Sinh viên Thực tập Sư phạm Quốc tế - Đợt 2, năm 2023. Cô chia sẻ: “Được sự chỉ đạo của lãnh đạo Nhà trường, Phòng Hợp tác quốc tế sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các em hoàn thành tốt đợt thực tập sư phạm. Cô hy vọng rằng thông qua trải nghiệm thực tế trong suốt đợt thực tập, các em sẽ hiểu biết hơn về giáo dục, văn hóa, người dân của tỉnh Đồng Tháp nói riêng và của Việt nam nói chung. Và đây cũng là cơ hội tốt giúp tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp với Trường Đại học Capiz State và Trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Iloilo, Phi-líp-pin.”

Chia sẻ cảm nhận tại buổi họp mặt, đại diện sinh viên các Trường Đại học Capiz State và Trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Iloilo cám ơn sự tổ chức và sắp xếp chu đáo của Trường Đại học Đồng Tháp. Các em cho biết thêm: “Đây là lần đầu tiên các em đến Việt Nam. Mọi thứ ở đây dường như giống ở Phi-líp-pin và với sự hỗ trợ nhiệt tình của Thầy, Cô và các bạn sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp, chúng em tự tin sẽ nhanh chóng hòa nhập và hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tập của mình”

Một số hình ảnh của buổi họp mặt:

Tin: Lê Chánh Trực

Ảnh: Hoàng Long
XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia