Hoạt động của sinh viên

21/06/2024 16

Hơn 3.000 học sinh tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2023

ĐTO - Ngày 4/3, tại Trường Đại học (ĐH) Đồng Tháp, Báo Tuổi trẻ, Vụ Giáo dục ĐH (Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT)), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp và Trường ĐH Đồng Tháp tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2023.

Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Trường ĐHĐT, Ban Biên tập Báo Tuổi trẻ; thành viên Ban Tư vấn đến từ 11 trường ĐH, cao đẳng trong và ngoài tỉnh cùng hơn 3.000 HS đến từ các Trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Học sinh các trường THPT trong tỉnh tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2023

Ban Tư vấn tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 gồm 11 chuyên gia là đại diện các trường: ĐH Đồng Tháp; ĐH Nông lâm TP HCM; ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP HCM); ĐH Cần Thơ; Trường Sĩ quan Chính trị…

Em Tạ Trí Huy - học sinh lớp 12A5, Trường THPT Lấp Vò 2 (huyện Lấp Vò) đặt câu hỏi với Ban Tư vấn tại chương trình

Tại buổi tư vấn tuyển sinh, học sinh của các Trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh được Ban Tư vấn của chương trình cung cấp các thông tin liên quan về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, cao đẳng năm 2023. Đồng thời trực tiếp giải đáp những thắc mắc của các em HS về các vấn đề như: thị trường lao động hiện nay; việc chọn ngành, chọn nghề và cơ hội việc làm sau khi ra trường; khả năng phát triển nghề nghiệp… Qua đó, giúp HS định hướng chọn trường, chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực bản thân sau khi tốt nghiệp THPT.

Các thành viên Ban Tư vấn giải đáp các vấn đề thắc mắc của học sinh tại chương trình

Cùng với đó, tại chương trình, HS còn được tư vấn chi tiết về ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh và tham gia các hoạt động trải nghiệm tại 10 gian tư vấn của các trường ĐH, cao đẳng và 11 gian giới thiệu ngành nghề của các khoa thuộc Trường ĐH Đồng Tháp.

Ngân Nguyễn

Nguồn: https://www.baodongthap.vn/giao-duc/hon-3-000-hoc-sinh-tham-gia-chuong-trinh-tu-van-tuyen-sinh-huong-nghiep-nam-2023-112107.aspx
XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia