Hoạt động của sinh viên

04/07/2023 1697

Tuổi trẻ khoa Ngoại ngữ: khơi dậy sự hứng thú của thanh thiếu nhi trong việc học tiếng Anh

Hướng đến công tác hỗ trợ, nâng cao năng lực tiếng Anh và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp, đặc biệt là các em học sinh, ngày 30/6/2023, tại trường THCS Thị trấn Mỹ Thọ, Tuổi trẻ Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp BCH Đoàn xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh tổ chức lớp học tiếng Anh trong chuỗi các hoạt động chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè” năm 2023 đã thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia.

Quang cảnh các buổi học tiếng Anh tại trường THCS Thị trấn Mỹ Thọ

Lớp học khai giảng từ ngày 23/6 với sự hướng dẫn chuyên môn của Cô Hồng Diễm Thúy - Giảng viên Khoa Ngoại ngữ của Trường và 6 tình nguyện viên là sinh viên chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh. Sau 2 buổi học đã thu hút gần 100 lượt thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên địa phương tham gia học tập.

Bức tranh đầy màu sắc của các em học sinh sau buổi học

Đây là buổi học thứ 2 trong khuôn khổ lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hè năm 2023 kết hợp với sinh hoạt CLB Ngoại ngữ. Hoạt động diễn ra trong không khí hào hứng, vui tươi, kết hợp học tập vừa học, vừa chơi đã khơi dậy được sự hứng thú của các em thiếu nhi. Kết thúc buổi học, học sinh có thể ghi nhớ và sử dụng các từ vựng tiếng Anh cũng như những cấu trúc câu liên quan đến chủ đề sở thích (Hobbies), kết hợp với việc thực hiện hoạt động vẽ trải nghiệm “Bức tranh sở thích” để nói về sở thích của mình một cách tự tin và đầy sáng tạo.

Ảnh lưu niệm cùng các em thiếu nhi

Hoạt động đã tạo sân chơi hữu ích, vui tươi và lành mạnh, giúp các bạn học sinh, đoàn viên, thanh niên giao lưu, học hỏi, rèn luyện và nâng cao kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng ngoại ngữ; góp phần nâng cao năng lực hội nhập quốc tế của thanh thiếu nhi.

Tin ảnh: Thiên Thuận - Phương Thảo
(Khoa Ngoại ngữ)
XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia