Hoạt động của sinh viên

04/07/2023 1749

Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp thực hiện chuỗi chiến dịch trong “Mùa hè xanh”

Trong chiến dịch Mùa hè xanh tại tỉnh Đồng Tháp, sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã tích cực tham gia và thực hiện nhiều hoạt động tại các địa điểm khác nhau trong suốt hơn 1 tuần kể từ ngày ra quân. Tổ chức ra quân từ 11 Khoa và các Câu lạc bộ trực thuộc Hội sinh viên Trường năm 2023.

Lễ tiếp nhận quân tại P1, Tp. Sa Đéc

Nổi bật ngày 22/6, tại hội trường UBND phường 1 (P1), Tp. Sa Đéc, Đoàn phường phối hợp cùng Câu lạc bộ (CLB) Truyền thông – Sự kiện Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh, hoạt động từ ngày 22/6 đến ngày 02/7.

Dự tuyên truyền tập huấn, chuyển đổi số cho đoàn viên thanh niên về ứng dụng Y tế Đồng Tháp, ứng dụng VNeID

Số hoá di tích: Giới thiệu di tích lịch sử Chùa Phước Hưng

Lễ ra quân đã nhận được sự quan tâm của Đ/c Nguyễn Thanh Hải – UVBTV Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp; Đ/c Nguyễn Thành Nhân – Phó Bí thư Thành đoàn Sa Đéc; Đ/c Lâm Văn Gạo – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN P1; Đ/c Lâm Thị Kim Lộc – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND P1 cùng các cấp Ban ngành địa phương – Các đơn vị hỗ trợ và hơn 25/40 chiến sĩ cùng tham gia.

Ra quân chuyển đổi số cộng đồng

Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp Startup tour “Cây xương rồng”

Mùa hè xanh là cơ hội để các bạn đoàn kết và cùng nhau chia sẻ những buồn, vui trong quá trình hoạt động. Đúng với cụm từ “tuy cực, mà vui” luôn thể hiện ý chí quyết tâm trong mỗi sinh viên tham gia chiến dịch. Đi để hiểu nhau hơn, trân quý những thời gian hoạt động khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trong suốt thời gian vừa qua, các chiến sĩ đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: Mô hình dạy học tiếng Anh, tiếng Trung cho các em thiếu nhi; Lớp mô hình năng khiếu thể thao hè; Viếng thăm, thắp hương và vệ sinh khu di tích đền thờ Nguyễn Quang Diêu; Trao tặng 40 phần quà cho các người dân khó khăn tại P6, Tp. Cao Lãnh; Thực hiện lắp đặt 20 bảng tuyên tuyền về vệ sinh môi trường, trồng 300 giỏ hoa trang trên cùng tuyến rạch Ông Hộ và nhằm củng cố tuyến đường sáng –  xanh – sạch – đẹp; Tuyên truyền hỗ trợ người dân tham gia phòng chống sốt xuất huyết; Hỗ trợ cài ứng dụng VNeID cho các hộ dân trên địa bàn;...

Các chiến sĩ Khoa Giáo dục Tiểu học - Mầm non

Đặc biệt, Khoa Giáo dục Tiểu học - Mầm non đã tổ chức chuỗi hoạt động dạy bé LQ (Life Quality) với tiếng Anh và các kỹ năng sống cho các em tại Trường Mầm non Hoa Hồng. Các bạn sinh viên đã giúp các em nhỏ lớp Lá chuẩn bị vào lớp 1 học viết chữ cái. Kết quả đạt được vượt xa mong đợi khi các em đã biết viết được một số nét cơ bản, nhớ và nói các màu sắc bằng tiếng Anh. Đồng thời, Khoa cũng tổ chức sinh hoạt cho các em nhỏ tại trường Tiểu học Tịnh Thới, giảng dạy cách thắt khăn quàng đỏ và tổ chức các trò chơi vui nhộn. Nhờ những hoạt động này, các em nhỏ đã có những trải nghiệm thú vị, năng động và náo nhiệt, đồng thời tạo ra môi trường chơi lành mạnh với những trò chơi vận động và bổ ích, góp phần phát huy tính năng động, sáng tạo và tinh thần đoàn kết, cùng những bài học quý giá.

Các bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ hướng dẫn cho trẻ học ngoại ngữ

Khoa Ngoại ngữ cũng đã thực hiện các mô hình dạy học tiếng Anh và tiếng Trung cho các em thiếu nhi. Mô hình “English is fun” và “Chinese for kid” đã diễn ra tại thư viện tỉnh Đồng Tháp. Hơn nữa, Khoa Ngoại ngữ đã phối hợp với xã Mỹ Thọ khai giảng lớp dạy tiếng Anh trong lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho các em học sinh Trung học cơ sở tại thị trấn Mỹ Thọ. Hoạt động này nhằm tạo ra một môi trường học tập tích cực và giúp các em nâng cao khả năng tiếng Anh và tiếng Trung của mình.

“Hành quân xanh”

Sự tham gia tích cực và đa dạng của sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp trong chiến dịch Mùa hè xanh đã mang lại những thành quả đáng kể. Các hoạt động dạy học, sinh hoạt và vui chơi đã góp phần xây dựng một mùa hè ý nghĩa và bổ ích cho cả cộng đồng và các sinh viên tham gia.

Hỗ trợ chương trình “Khám chữa bệnh, phát thuốc các trường hạ và 300 người dân tại tỉnh Đồng Tháp” tại chùa Phước Hưng

Ra quân vệ sinh môi trường tuyến dân cư văn minh

Trong quá trình thực hiện chiến dịch, các sinh viên đã có nhiều hoạt động thiết thực và sáng tạo như: tổ chức các lớp học giáo dục kỹ năng cho các bạn học sinh, phát quà cho người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, tham gia xây dựng công trình thanh niên như sân chơi cho trẻ em, vườn ươm, tham gia các hoạt động văn nghệ và thể thao giao lưu với người dân địa phương, tuyên truyền và vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường và phòng chống tệ nạn xã hội,...

Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Trồng cây xanh trên tuyến đường Phạm Hữu Lầu, Tp. Cao Lãnh

Ngoài ra, hoạt động trên địa bàn P1, Tp. Sa Đéc thực hiện các phần việc trọng tâm như: Dự tuyên truyền tập huấn, chuyển đổi số cho đoàn viên thanh niên về ứng dụng Y tế Đồng Tháp, ứng dụng VNeID; Số hoá di tích: Giới thiệu di tích lịch sử Chùa Phước Hưng; Ra quân chuyển đổi số cộng đồng; Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp Startup tour “Cây xương rồng”; “Hành quân xanh”; Sinh hoạt thiếu nhi trên địa bàn dân cư (Khóm 1, 2, 3, 4, 5); Hỗ trợ chương trình “Khám chữa bệnh, phát thuốc các trường hạ và 300 người dân tại tỉnh Đồng Tháp” tại chùa Phước Hưng; Ra quân vệ sinh môi trường tuyến dân cư văn minh; Duy tu vườn ươm đội viên tại Trường Tiểu học Kim Đồng…

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức kỹ năng hè

Hỗ trợ chuyển đổi số cho người dân

Như vậy, chỉ trong thời gian đầu chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè của Trường Đại học Đồng Tháp đã mang lại nhiều kết quả tích cực cho cộng đồng và xã hội. Đây cũng là cơ hội để các sinh viên rèn luyện kỹ năng, giao lưu học hỏi và thể hiện tình yêu quê hương đất nước. Hy vọng rằng chiến dịch sẽ tiếp tục phát huy được những kết quả đã đạt được trong thời gian tới.

Tin ảnh: CTV Minh Mẫn – Hạnh Quyên - Trung Lượng
(CLB Truyền thông – Sự kiện)
XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia