Hơn 300 sinh viên tham gia Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2020

21/7/2020 13:18:00138

Sáng ngày 17/7, Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức lễ ra quân Chiến dịch sinh viên (SV) tình nguyện hè năm 2020 với sự tham gia của hơn 300 SV của trường.

Đồng chí Phạm Văn Hiệp - Bí thư Đoàn trường trao bảng tượng trưng công trình, phần việc trong Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2020

Chiến dịch SV tình nguyện hè diễn ra từ ngày 17/7 - 31/8/2020, gồm các hoạt động chính: Chương trình “Tiếp sức mùa thi” và Chiến dịch “Mùa hè xanh” tập trung tại các huyện: Lai Vung, Tam Nông, Hồng Ngự, TP.Sa Đéc và TP.Cao Lãnh. Chiến dịch thu hút trên 300 SV chia thành các đội hình tham gia thực hiện các công trình, phần việc như: tặng 4 Ngôi nhà 5.000 đồng, 15 suất học bổng cho SV, học sinh khó khăn; tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách; trồng 3.000 cây xanh, tổ chức các lớp tập huấn khởi nghiệp, Tiếng Anh cộng đồng; hỗ trợ tư vấn, tiếp sức mùa thi cho trên 2.000 học sinh THPT;... Chiến dịch SV tình nguyện hè là hoạt động được Đoàn trường duy trì tổ chức hàng năm, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trên các lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.

M.X

Nguồn: baodongthap.vn

Trường Đại học Đồng Tháp: Chú trọng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội
Với hành trình 17 năm hội nhập (2003-2020) nhà trường đã xác định tầm nhìn và sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa lĩnh vực, cung cấp các dịch vụ cộng đồng góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Lễ ra quân Chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè” năm 2020
Sáng ngày 17/7, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè” năm 2020. Chiến dịch nhằm tiếp tục cổ vũ và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Đoàn viên thanh niên nhà trường trong tham gia thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị.
Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp với các mô hình kết nối, chia sẻ và phục vụ cộng đồng
Phát huy vai trò tiên phong và sáng tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam của Trường Đại học Đồng Tháp đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động và các mô hình hay có ý nghĩa góp phần kết nối, chia sẻ, phục vụ cộng đồng và rèn luyện kỹ năng mềm cho đoàn viên, hội viên. Nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả cụ thể, thiết thực và có sức lan tỏa như: “Món quà tình bạn”, “Quỹ giúp bạn vượt khó”, “Góc thực phẩm nghĩa tình”.
Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2020
Sáng ngày 12/7, báo Tuổi trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp và Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp tổ chức chương trình “Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2020” tại Trường Đại học Đồng Tháp.
Đầy màu sắc với hoạt động “British Culture” của sinh viên Khoa SP Ngoại ngữ
Ngày 4/7 vừa qua, tại Giảng đường 1 đã diễn ra hoạt động thuyết trình với chủ đề: “British Culture” (Văn hóa Anh) do Khoa Sư phạm Ngoại Ngữ tổ chức cùng sự tham gia trình bày của hơn 60 bạn sinh viên đến từ ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Tiếng Anh khóa 17.