Lễ ra quân Chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè” năm 2020

17/7/2020 12:33:00680

Sáng ngày 17/7, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè” năm 2020. Chiến dịch nhằm tiếp tục cổ vũ và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Đoàn viên thanh niên nhà trường trong tham gia thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị.

Quang cảnh buổi lễ

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hoàng Minh Trí – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp; đồng chí Trương Tấn Đạt – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Phạm Văn Hiệp – Bí thư Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp và đại diện các nhà tài trợ, các đơn vị đồng hành cùng chiến dịch ở các địa phương cùng hơn 300 sinh viên tình nguyện Trường Đại học Đồng Tháp.

Đồng chí Trương Tấn Đạt – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Tấn Đạt – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ: Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè năm nay diễn ra trong bối cảnh tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chung tay khắc phục những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Do đó, tuổi trẻ Nhà trường cần phát huy tinh thần nhiệt huyết, những kiến thức, kinh nghiệm về chuyên môn của một trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực để thực hiện thắng lợi và hoàn thành các chỉ tiêu mà ban tổ chức Chiến dịch đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Minh Trí – Phó Bí thư Tỉnh đoàn

trao cờ xuất quân Chiến dịch "Sinh viên tình nguyện hè" năm 2020

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Hoàng Minh Trí – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp đã đánh giá cao hiệu quả của Chiến dịch "Sinh viên tình nguyện hè” các năm qua, đồng thời khích lệ, tin tưởng đoàn viên thanh niên với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự năng động, sáng tạo sẽ không quản ngại khó khăn, vất vả, sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện để gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp trong Chiến dịch hè năm nay, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Đồng chí Trần Thị Cẩm Phương phát biểu cảm nghĩ trong chương trình

Đồng chí Trần Thị Cẩm Phương, đại diện Đoàn viên sinh viên phát biểu cảm nghĩ: hoạt động tình nguyện chính là sân chơi lớn, trường học lớn giúp đoàn viên thanh niên được cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, có trí tuệ, cũng như kỹ năng thực hành xã hội. Đồng chí cũng xin hứa với tinh thần xung kích, đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên sẽ vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp cho việc xây dựng và phát triển tại địa phương thực hiện.

Ông Danh Phát Huy – Trưởng vùng kinh doanh – Công ty cổ phần UV Việt Nam trao quà tài trợ

Chiến dịch “Mùa hè xanh” Trường Đại học Đồng Tháp năm 2020 diễn ra từ ngày ra quân đến 31/8/2020 với 300 sinh viên tình nguyện tham gia tại các địa phương, thực hiện các công trình, phần việc như: Xây dựng mới và sửa chữa cầu giao thông nông thôn; xây dựng mới căn nhà nhân ái, nhà tình bạn, tình thương; phát hoang đường giao thông nông thôn, xóa các điểm đen ô nhiễm môi trường; xây dựng mới điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư, tổ chức buổi sinh hoạt thiếu nhi, tuyên truyền Luật Trẻ em, kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng chống xâm hại trẻ em; lớp ôn tập kiến thức hè cho học sinh, trao suất quà, học bổng cho thiếu nhi; tổ chức thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, người cao tuổi neo đơn.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

Sau buổi lễ ra quân, các đội hình sinh viên tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh” di chuyển về các địa phương với quyết tâm sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xung kích tình nguyện trên các mặt trận.

Trong chuỗi sự kiện, cùng ngày sẽ diễn ra chương trình Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo Tỉnh với cán bộ, công chức, viên chức và thanh niên năm 2020 tại Trường Đại học Đồng Tháp.

Tin, ảnh: Thế Thưởng

Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp với các mô hình kết nối, chia sẻ và phục vụ cộng đồng
Phát huy vai trò tiên phong và sáng tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam của Trường Đại học Đồng Tháp đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động và các mô hình hay có ý nghĩa góp phần kết nối, chia sẻ, phục vụ cộng đồng và rèn luyện kỹ năng mềm cho đoàn viên, hội viên. Nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả cụ thể, thiết thực và có sức lan tỏa như: “Món quà tình bạn”, “Quỹ giúp bạn vượt khó”, “Góc thực phẩm nghĩa tình”.
Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2020
Sáng ngày 12/7, báo Tuổi trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp và Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp tổ chức chương trình “Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2020” tại Trường Đại học Đồng Tháp.
Đầy màu sắc với hoạt động “British Culture” của sinh viên Khoa SP Ngoại ngữ
Ngày 4/7 vừa qua, tại Giảng đường 1 đã diễn ra hoạt động thuyết trình với chủ đề: “British Culture” (Văn hóa Anh) do Khoa Sư phạm Ngoại Ngữ tổ chức cùng sự tham gia trình bày của hơn 60 bạn sinh viên đến từ ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Tiếng Anh khóa 17.
Trường Đại học Đồng Tháp Rộn ràng Ngày hội việc làm
Trường Đại học Đồng Tháp vừa tổ chức chương trình Ngày hội việc làm năm 2020 với sự tham gia tuyển dụng của 20 doanh nghiệp trong và ngoài nước, mở ra hơn 1.500 cơ hội việc làm cho sinh viên trường.
Người tiếp sức cho những cử nhân nghèo thành phó giáo sư, tiến sĩ
Không chỉ có tầm nhìn về tiềm năng con người, PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp (TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp) còn táo bạo xây dựng cơ chế tài chính giúp giảng viên có thêm điều kiện hoàn thành chương trình sau đại học.