Tin tức và sự kiện

16/08/2020 44

Trao tặng “Ngôi nhà 5.000 đồng” thứ 51

Sáng ngày 15/6, đại diện lãnh đạo và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Đồng Tháp, đại diện Đoàn Thanh niên Huyện đoàn Cao Lãnh đã trao tặng “Ngôi nhà 5.000 đồng” thứ 51 cho đoàn viên Nguyễn Thị Nhã Trúc, Chi đoàn lớp đại học sư phạm Toán học 16 - Khoa SP Toán học, tại Thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp với kinh phí hỗ trợ 40 triệu đồng, trích từ nguồn quỹ “Ngôi nhà 5.000 đồng” của Đoàn Thanh niên Trường.

 

Đại diện Trường Đại học Đồng Tháp chia sẻ và trao tặng “Ngôi nhà 5.000 đồng”

 

Hiện tại, em Nguyễn Thị Nhã Trúc đang là lao động chính vừa đi học, vừa làm thêm để nuôi gia đình có bà nội và em gái đang học lớp 9. Ba mẹ Trúc li dị, sau đó mẹ em không may vừa qua đời vì tai nạn lúc đang đi làm, từ đó gánh nặng gia đình đè nặng trên vai cô nữ sinh năm ba đại học ngành sư phạm Toán học. Bà nội em đã lớn tuổi, không thể lao động tạo nên thu nhập, em gái đang tuổi ăn tuổi học, cô nữ sinh vừa lên giảng đường, vừa đi dạy kèm, làm thêm nhiều việc thế nhưng em vẫn cố gắng không bỏ ngang việc học. Biết được hoàn cảnh khó khăn, neo đơn của em Trúc, Đoàn khoa và Đoàn trường đã hỗ trợ một phần kinh phí để giúp đỡ gia đình xây dựng mái nhà kiên cố, thay cho mái nhà tạm bợ của ba bà cháu đang ở hiện tại.

 

Ngôi nhà cũ tạm bợ giữa mùa mưa bão của gia đình em Trúc

Đại diện Trường Đại học Đồng Tháp chia sẻ và trao tặng “Ngôi nhà 5.000 đồng”

 

ThS. Cao Dao Thép, Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác sinh viên chia sẻ: Hi vọng với phần hỗ trợ thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và đồng hành của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Đồng Tháp, các thầy, cô và bạn bè sẽ tạo động lực giúp em Nhã Trúc vượt qua phần nào khó khăn hiện tại, yên tâm phấn đấu học tập và rèn luyện, tự lập thân, lập nghiệp vươn lên trong cuộc sống.

 

“Ngôi nhà 5.000 đồng” là mô hình sáng kiến hỗ trợ đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp được Đoàn Thanh niên Trường triển khai vào năm 2010 và phát triển với các tên gọi từ “Ngôi nhà 3.000 đồng”, “Ngôi nhà nhân ái”… Đến thời điểm hiện tại, mỗi đoàn viên đóng góp 5.000 đồng/ tháng vào nguồn quỹ “Ngôi nhà 5.000 đồng”, đây là mô hình hỗ trợ một phần kinh phí cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội xây dựng ngôi nhà kiên cố, an toàn, có nơi che mưa nắng, để các em yên tâm học tập và rèn luyện khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Sau 10 năm thực hiện, đây là Ngôi nhà thứ 51 được trao tặng với tổng kinh phí 1.365 triệu đồng.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Góp ý cho DThU

Tham gia