Tin tức và sự kiện

15/07/2020 60

Công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường – Trường Đại học Đồng Tháp nhiệm kỳ 2020 -2025

Ngày 16/5, Trường Đại học Đồng Tháp long trọng tổ chức chương trình Lễ Công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường – Trường Đại học Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Quang cảnh chương trình


Đến tham dự chương trình, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có TS. Lê Thị Phương Hồng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (TCCB); TS. Phạm Văn Dũng – Trưởng phòng, Thư ký Ban Cán sự đảng; ThS. Vũ Đăng Thạnh - Chuyên viên chính Vụ TCCB; Về phía lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp: PGS,TS. Phạm Minh Giản - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS.GVC Lương Thanh Tân - UVTV ĐU, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; NGƯT.PGS,TS Nguyễn Văn Đệ - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng Trường, Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT; Thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025; Lãnh đạo, quản lý các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường Đại học Đồng Tháp.

 

Công bố và trao Quyết định công nhận Hội đồng trường, thành viên Hội đồng trường


Chương trình Công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường (HĐT), Chủ tịch Hội đồng trường – Trường Đại học Đồng Tháp nhiệm kỳ 2020 -2025, gồm 15 thành viên là các đại diện tiêu biểu cho cộng đồng xã hội, đại diện giảng viên – công chức, viên chức và người lao động, đại diện người học của Nhà Trường. Trong đó, công nhận TS. Trương Tấn Đạt, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ và Công tác đảng, Trường Đại học Đồng Tháp, giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường.

 


Công bố và trao Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường


Căn cứ theo Luật Giáo dục Đại học, Hội đồng trường được xem là một mắt xích quan trọng, thiết chế không thể thiếu trong bộ máy quản trị của nhà trường. Theo quy định tại khoản 10 Điều 1 của Luật Giáo dục Đại học sửa đổi, Hội đồng Trường là tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu của Nhà trường, có quyền quyết nghị các vấn đề mang tính chiến lược, quan trọng liên quan tới các hoạt động quản lý và sự phát triển của Nhà trường. Hội đồng trường có trách nhiệm và quyền hạn như: Quyết định chiến lược, kế hoạch phát triển; ban hành quy chế tổ chức và hoạt động, quy chế dân chủ cơ sở; quyết định phương hướng tuyển sinh, mở ngành, đào tạo; quyết định cơ cấu tổ chức bộ máy; quyết định chủ trương đầu tư và sử dụng tài sản có giá trị lớn, các vấn đề về chính sách tiền lương, thưởng; kể cả việc quyết định bổ nhiệm, bãi nhiệm, miễn nhiệm các phó hiệu trưởng; quyết định nhân sự hiệu trưởng. Nói chung vai trò của Hội đồng trường hiện nay là một thiết chế quản lý mới trong Nhà trường.

 


TS.GVC Lương Thanh Tân - UVTV ĐU, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu chúc mừng


Đại diện Lãnh đạo Trường, TS.GVC Lương Thanh Tân - UVTV ĐU, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu chúc mừng tại chương trình: “Việc thành lập Hội đồng trường giai đoạn hiện nay rất có ý nghĩa cho Trường Đại học Đồng Tháp của chúng ta, bởi lẽ việc này sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề mà Nhà trường còn đang vướng mắc về mặt cơ chế, trước mắt là việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường. Đây được coi là căn cứ pháp lý quan trọng quy định tất cả các lĩnh vực hoạt động trong Nhà trường. Tôi tin tưởng và đặt hy vọng vào Hội đồng trường, vào Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025, với sức trẻ, năng lực, tinh thần trách nhiệm, sự nghiêm túc trong công việc, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy sẽ cùng với Lãnh đạo Trường bàn bạc, thảo luận và quyết định những vấn đề chiến lược, các chủ trương, cơ chế, chính sách quan trọng để phát triển Nhà trường trong thời gian tới.”


TS. Trương Tấn Đạt, Chủ tịch HĐT nhiệm kỳ 2020-2025 phát biểu nhận nhiệm vụ

 

TS. Trương Tấn Đạt, Chủ tịch HĐT đại diện HĐT nhiệm kỳ 2020-2025 phát biểu, chia sẻ: Với tinh thần cầu thị, luôn mong muốn và sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng để Hội đồng trường có cơ sở vững chắc đưa ra những quyết định quan trọng mang tính chất chiến lược, định hướng các hoạt động trong Nhà trường… “Hy vọng thời gian tới, với sức trẻ, nghị lực và nhiệt huyết, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, bản thân tôi và các thành viên Hội đồng trường sẽ cùng với Lãnh đạo Nhà trường bàn bạc, thảo luận và quyết định những vấn đề thuộc thẩm quyền và thực hiện tốt chức năng giám sát của Hội đồng trường theo đúng quy định của Luật giáo dục đại học sửa đổi, Nghị định số 99/2019 và các quy định hiện hành của pháp luật.”

 


Ảnh lưu niệmTrong buổi sáng cùng ngày, HĐT Trường Đại học Đồng Tháp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tiến hành kỳ họp Hội đồng trường lần thứ hai, thống nhất giới thiệu ThS. Cao Dao Thép – Thành viên HĐT, Trưởng Phòng Công tác sinh viên vào chức danh thư kí HĐT nhiệm kì 2020-2025. Trong cuộc họp, thành viên HĐT đã thảo luận, cho ý kiến về các nội dung: Dự thảo Quy chế làm việc của HĐT nhiệm kỳ 2020-2015; Dự thảo kế hoạch hoạt động của Nhà trường và HĐT trong 06 tháng cuối năm 2020; Kế hoạch thu, chi ngân sách năm 2020 của Nhà trường;… Phương án đầu tư trang thiết bị phục vụ dạy học và thí nghiệm năm 2020.


Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Góp ý cho DThU

Tham gia