Tin tức và sự kiện

27/05/2024 150

ĐTO - Hội thảo khoa học: “Vai trò của người thầy trong bối cảnh chuyển đổi số”

ĐTO - Ngày 25/5, tại Trường Đại học (ĐH) Đồng Tháp, Công đoàn Trường tổ chức hội thảo Công đoàn 5 trường ĐH liên kết khu vực phía Nam năm 2024, gồm: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh, Trường ĐH Nông Lâm TP Hồ Chí Minh, Trường ĐH Cần Thơ và Trường ĐH Đồng Tháp.

Hội thảo được tổ chức thường niên luân phiên đăng cai giữa 5 trường liên kết. Năm nay, hội thảo tổ chức vào tháng 5 - Tháng công nhân, còn có ý nghĩa hướng về công đoàn viên và người lao động.


Quang cảnh hội thảo

Hội thảo lần này với chủ đề “Vai trò của người thầy trong bối cảnh chuyển đổi số (CĐS)” tạo diễn đàn để các nhà khoa học, nhà quản lý giáo dục, công đoàn viên các trường ĐH liên kết khu vực phía Nam trao đổi, chia sẻ về cơ hội và thách thức của CĐS đối với vai trò của người thầy; thể hiện vai trò và trách nhiệm của Công đoàn trong việc phối hợp chặt chẽ với Nhà trường xây dựng hình ảnh nhà trường, nhà giáo trong bối cảnh CĐS. Đây cũng là dịp để công đoàn viên các trường kết nối, giao lưu và hợp tác với nhau để xây dựng mạng lưới hoạt động CĐS trong cơ sở giáo dục ĐH.

Nội dung hội thảo thể hiện rõ vai trò của người thầy trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ trong bối cảnh CĐS ở trường ĐH, cụ thể: đánh giá xu hướng và tầm quan trọng của việc tích hợp công nghệ và CĐS vào mô hình giáo dục truyền thống; cơ hội và thách thức mà CĐS tác động đến vai trò của người thầy; vai trò của người thầy trong môi trường dạy - học trực tuyến; đánh giá tầm quan trọng của người thầy trong việc tạo ra một môi trường học trực tuyến hiệu quả; các kỹ năng và phương pháp giảng dạy cần thiết cho việc CĐS mô hình học trực tuyến; đề xuất mô hình và giải pháp phát huy vai trò của người thầy trong bối cảnh CĐS.

Hoàng Long

(Nguồn: https://www.baodongthap.vn/newsdetail2017.aspx?cate=giao-duc&title=hoi-thao-khoa-hoc-vai-tro-cua-nguoi-thay-trong-boi-canh-chuyen-doi-so-&newsid=122678)XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia