Tin tức và sự kiện

18/05/2024 258

Tập huấn “Ứng dụng AI xây dựng bài giảng tích cực, thúc đẩy kỹ năng học tập chủ động của người học”

Ngày 18/5, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Tập huấn “Ứng dụng AI xây dựng bài giảng tích cực, thúc đẩy kỹ năng học tập chủ động của người học” cho giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp với sự quan tâm tham dự của các giảng viên tham gia giảng dạy tại các Khoa đào tạo. Chương trình do TS. Lê Duy Tân và đội ngũ trợ giảng thuộc Trường Đại học Quốc tế, Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn.

Chương trình Tập huấn sẽ hỗ trợ giảng viên cập nhật kiến thức và phát triển kỹ năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc xây dựng, thiết kế bài giảng tích cực, cuốn hút người học và thúc đẩy kỹ năng học tập chủ động của người học. Nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động giảng dạy của giảng viên.

TS. Lê Duy Tân và đội ngũ trợ giảng thuộc Trường Đại học Quốc tế, Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn trong chương trình Tập huấn

Nội dung tập huấn gắn liền với hoạt động giảng dạy như giới thiệu về ChatGPT và khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên mạnh mẽ của mô hình GPT-3.5; Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT để thu thập thông tin, soạn bài giảng bám sát đề cương môn học/học phần; Hướng dẫn về các phương pháp để kiểm soát chất lượng câu hỏi, bài tập được tạo ra bằng ChatGPT và thực hành thiết kế nội dung bài giảng và bộ câu hỏi, bài tập tương ứng với nội dung.

Giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp tham gia chương trình

Khóa tập huấn được tổ chức học tập trực tiếp từ ban giảng huấn có chuyên môn sâu về công nghệ thông tin, có kinh nghiệm chia sẻ các chủ đề về ChatGPT trong cộng đồng khoa học, tham gia giảng dạy và xây dựng chương trình đào tạo, đề cương môn học, thiết kế bài giảng, phương pháp giảng dạy và phương pháp kiểm tra đánh giá các môn học ở bậc đại học và sau đại học. Học viên được nghe trình bày các nội liên quan đến công nghệ xây dựng nên ChatGPT, tính ứng dụng và hiệu quả của ChatGPT đối với giáo dục đại học nói chung, soạn và thiết kế bài giảng, tập trung chủ yếu vào xây dựng phương pháp dạy và học chủ động. Ngoài ra, đội ngũ trợ giảng chuyên nghiệp sẽ cùng hỗ trợ để người học tiếp cận nội dung và thực hành bài giảng dễ dàng và hiệu quả.

Giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp tham gia chương trình

Chương trình tập huấn chuyên môn, cập nhật các ứng dụng công nghệ vào công tác giảng dạy luôn được Trường Đại học Đồng Tháp quan tâm, chú trọng và cập nhật thường xuyên cho giảng viên Trường. Chương trình còn là cơ hội cho giảng viên Trường trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và thảo luận các phương án triển khai giảng dạy, chương trình phù hợp, mang tính cải tiến và cập nhật theo xu hướng phát triển của xã hội.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia