Tin tức và sự kiện

17/05/2024 197

Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Ban Chấp hành Công đoàn Trường với cán bộ công đoàn và người lao động

Ngày 17/5, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Ban Chấp hành Công đoàn Trường với cán bộ công đoàn và người lao động với Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Đồng Tháp chủ trì Hội nghị. Cùng sự quan tâm tham dự của Ban Thường vụ Đảng uỷ, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường, thành viên Ban Chấp hành Công đoàn Trường, Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận, Tổ trưởng các Tổ Công đoàn trực thuộc và người lao động hợp đồng trong Trường.

Quang cảnh chương trình

Quyết định công nhận Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận Trường Sư phạm

Hội nghị là dịp để gặp gỡ, đối thoại giữa Ban Chấp hành Công đoàn Trường với cán bộ công đoàn và người lao động về các nội dung liên quan đến đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Những khó khăn, vướng mắc về tình hình đời sống, môi trường làm việc, thu nhập, ổn định cuộc sống; Thực hiện các chế độ, chính sách đối với viên chức, người lao động, người sử dụng lao động; Giải quyết các thủ tục hành chính có liên quan đến viên chức, người lao động về lĩnh vực chuyên môn, công việc; chế độ bảo hiểm xã hội, y tế; đảm bảo an ninh trật tự; Thành lập các Tổ Công đoàn, Công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn Trường Đại học Đồng Tháp.

ThS. Phạm Văn Hiệp, Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu đề dẫn

Đại biểu tham gia chia sẻ ý kiến

Đồng thời trong chương trình, các đại biểu còn cho ý kiến góp ý đối với dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ của Công đoàn Trường Đại học Đồng Tháp và các ý kiến, kiến nghị khác có liên quan. Trong chương trình đã trao khen thưởng cho Đoàn viên Công đoàn có thành tích xuất sắc trong phong trào “Gương người tốt - việc tốt”. Nhân dịp hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024, Công đoàn Trường Đại học Đồng Tháp trao quà, thăm hỏi và cảm ơn người lao động đã đóng góp tích cực cho các hoạt động chung của Nhà trường.

Đại biểu tham gia chia sẻ ý kiến

TS. Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong chương trình

Chương trình Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, khách quan, hiệu quả; thực tế, gắn với nhu cầu chính đáng của viên chức, người lao động. Đại biểu tham dự Hội nghị với tinh thần xây dựng, trách nhiệm, tập trung trọng tâm những vấn đề thực sự vướng mắc đang cần sự quan tâm giải quyết; câu hỏi, kiến nghị, đề xuất và trả lời đi thẳng vào vấn đề.

Trao khen thưởng cho Đoàn viên Công đoàn có thành tích xuất sắc trong phong trào “Gương người tốt - việc tốt”

Công đoàn Trường Đại học Đồng Tháp trao quà, thăm hỏi và cảm ơn người lao động

Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Ban Chấp hành Công đoàn Trường với cán bộ công đoàn và người lao động là chương trình được diễn ra thường xuyên, nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải đáp các kiến nghị, đề xuất của cán bộ công đoàn và người lao động. Từ đó kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chế độ, chính sách nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của viên chức, người lao động. Khẳng định sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Trường, lãnh đạo các đơn vị đối với viên chức, người lao động.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia