Tin tức và sự kiện

13/04/2024 3485

Đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học Đồng Tháp đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2024

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc là một hoạt động thường niên nhằm nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học toán của học sinh và sinh viên, đồng thời góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi toán các trường đại học, học viên, cao đẳng và học sinh giỏi toán của các trường THPT chuyên trong cả nước. Hàng năm, Hội Toán học Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với một trường đại học, học viện, trường cao đẳng trong nước đồng tổ chức sự kiện này. Những năm gần đây, các kỳ thi đã thu hút nhiều sinh viên, học sinh tham dự và đã trở thành một trong những hoạt động nhận được sự quan tâm sâu rộng của tất cả các trường đại học, học viện, trường cao đẳng và trường THPT chuyên trong cả nước.

Năm 2024, Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30 diễn ra từ ngày 08/04/2024 đến 13/04/2024 tại Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng. Kỳ thi có sự tham gia của 699 thí sinh với 807 lượt dự thi, đến từ 95 trường đại học và học viện trên cả nước, mỗi trường và học viện cử tối đa 10 sinh viên, tham dự một trong hai hoặc cả hai môn Đại số và Giải tích. Năm nay, đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Khoa Sư phạm Toán - Tin, Trường Đại học Đồng Tháp tham dự kỳ thi với 08 sinh viên, dự thi thi cả hai môn Đại số và Giải tích.

Hình 1. Đội tuyển chụp ảnh cùng TS. Nguyễn Quốc Vũ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

Quy chế Kỳ thi quy định có tối đa 45% thí sinh dự thi đạt giải chính thức, với tỉ lệ 1:2:3 cho giải Nhất - Nhì - Ba, tối đa 10% thí sinh dự thi đạt giải khuyến khích và không trao giải đồng đội. Với sự chuẩn bị ôn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao của thầy và trò Khoa Sư phạm Toán - Tin cùng sự quan tâm của lãnh đạo Trường Sư phạm, Trường Đại học Đồng Tháp, đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã đạt được thành tích cao với 08 giải, đạt tỉ lệ 80% thí sinh của Đội tuyển đạt giải chính thức, bao gồm 02 Giải Nhất, 02 Giải Nhì và 03 Giải Ba và 01 Giải Khuyến khích, cụ thể như sau:

1. Trần Quốc Huy - lớp ĐHSTOAN22B - Giải Nhất môn Đại số;

2. Phạm Quốc Thái - lớp ĐHSTOAN21B - Giải Nhất môn Đại số;

3. Bùi Phương Nam - lớp ĐHSTOAN22B - Giải Nhì môn Đại số và Giải Ba môn Giải tích;

4. Trần Phan Nhật Thiên - lớp ĐHSTOAN22B - Giải Nhì môn Giải tích;

5. Phạm Chí Hiếu - lớp ĐHSTOAN21B - Giải Ba môn Đại số;

6. Nguyễn Tóp Ti - lớp ĐHSTOAN20A - Giải Ba môn Giải tích;

7. Nguyễn Minh Tiến - lớp ĐHSTOAN23C - Giải Khuyến khích môn Giải tích.

Hình 2. Đội tuyển chụp ảnh cùng GS. TSKH Vũ Hoàng Linh  - Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam tại Lễ bế mạc và trao giải

Hình 3. Hai thành viên của đội tuyển nhận giải Giải Nhất môn Đại số (bìa trái và bìa phải)

Ngoài thời gian dự thi và các hoạt động khai mạc, bế mạc của Kỳ thi, các thành viên của Đội tuyển đã kết hợp quảng bá hình ảnh của Trường Đại học Đồng Tháp qua giao lưu trao đổi với nhiều đội tuyển đến từ các đoàn tham dự khác. Đội tuyển cũng tìm hiểu một số địa danh đặc trưng của thành phố Đà Nẵng.

Hình 4. Đội tuyển tham dự Gala Dinner của Ban tổ chức Kỳ thi

Hình 5. Đội tuyển tham quan Đà Nẵng

Kết quả đạt được của đội tuyển Olympic sinh viên năm nay là sự động viên tinh thần cho các thầy và trò trong Khoa Sư phạm Toán - Tin, Trường Sư phạm, Trường Đại học Đồng Tháp, tiếp tục phát huy tinh thần rèn đức, luyện tài, tăng cường hội nhập, trau dồi chuyên môn trong dạy và học toán. Tin tưởng rằng thầy và trò Khoa Sư phạm Toán - Tin sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa thành tích chuyên môn trong các Kỳ thi sắp tới.

Tin, ảnh: Ngô Tấn PhúcXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia