Tin tức và sự kiện

09/04/2024 155

Bế giảng và trao chứng chỉ các lớp Bồi dưỡng giáo viên dạy môn Tin học và Công nghệ tại tỉnh Ninh Thuận

Sáng ngày 09/4, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận (Sở GD&ĐT) tổ chức Lễ bế giảng và trao chứng chỉ lớp bồi dưỡng dạy môn Tin học và Công nghệ với sự quan tâm tham dự của các học viên là giáo viên cấp tiểu học đang công tác tại các cơ sở giáo dục thuộc Sở GD&ĐT Ninh Thuận.

Quang cảnh chương trình

ThS. Trần Ngọc Thuận – Phó Giám đốc Trung tâm LKĐT-BDN, báo cáo tổng kết lớp Bồi dưỡng

Tham dự chương trình, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận có ông Nguyễn Huệ Khải - Giám đốc Sở; cùng lãnh đạo các Trung tâm GDTX, Phòng GD&ĐT các huyện thị trên địa bàn tỉnh. Về phía Trường Đại học Đồng Tháp có TS.Nguyễn Quốc Vũ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trần Ngọc Thuận – Phó Giám đốc Trung tâm LKĐT-BDN, và hơn 160 học viên là giáo viên cấp tiểu học đang công tác tại các cơ sở giáo dục thuộc Sở GD&ĐT Ninh Thuận.

TS.Nguyễn Quốc Vũ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp, chúc mừng các học viên hoàn thành lớp Bồi dưỡng

Khen thưởng học viên đạt thành tích cao của lớp Bồi dưỡng

Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận tổ chức bồi dưỡng cho 164 học viên là giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận với hình thức bồi dưỡng trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm giúp học viên vừa đảm bảo công tác giảng dạy, vừa đảm bảo hoàn thành chương trình bồi dưỡng, thời gian khoá bồi dưỡng được thực hiện từ ngày 01/12/2023 đến ngày 04/02/2024.

Ông Nguyễn Huệ Khải Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận, phát biểu trong chương trình

Học viên phát biểu trong chương trình

Lớp bồi dưỡng được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp, đảm bảo đúng nội dung bồi dưỡng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Chương trình bồi dưỡng có nhiều nội dung đòi hỏi gắn liền lý thuyết với thực hành. Do vậy, trong hoạt động dạy - học, giảng viên tham gia bồi dưỡng đã cố gắng đảm bảo kết hợp giữa lý luận và thực tiễn; giữa kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng thực hành. Tăng cường áp dụng các phương pháp sư phạm tích cực hướng vào việc giải quyết các vấn đề trong dạy học môn Tin học và Công nghệ nhằm giúp cho người học có khả năng tự học, tự bồi dưỡng sau khi hoàn thành khóa học. Học viên Bùi Thị Thanh Như, phát biểu chia sẻ trong chương trình, "Trong suốt quá trình học tập, chúng em được quý thầy cô nhiệt tình giảng dạy, truyền thụ những kiến thức bổ ích, những ví dụ thực tế cụ thể liên quan đến từng nội dung bài học. Ngoài việc được bổ sung kiến thức bài học, chúng em còn được lắng nghe những chia sẻ từ quý thầy cô về những bài học kinh nghiệm trong giảng dạy thực tế, những lời nhắn nhủ chân tình nhất gửi đến chúng em, tất cả vì sự nghiệp giáo dục."

Học viên nhận Chứng chỉ trong chương trình

Trường Đại học Đồng Tháp là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, có đủ giảng viên có trình độ chuyên môn theo quy định của ngành giáo dục. Báo cáo viên tham gia chương trình bồi dưỡng của Trường Đại học Đồng Tháp là những chuyên gia có kỹ năng, được đào tạo đúng chuyên môn. Đồng thời có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu, có khả năng nghiên cứu, tổng hợp tài liệu chuyên ngành, thường xuyên cập nhật văn bản mới, kiến thức mới, các bài tập tình huống điển hình trong thực tiễn để trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng, thái độ phù hợp nhằm làm việc hiệu quả trong công tác giảng dạy cho học sinh ở bậc tiểu học.

Các chương trình Bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên các bậc học THPT hiện đang được Trường Đại học Đồng Tháp tiếp tục tuyển sinh lớp Bồi dưỡng và cấp chứng chỉ bồi dưỡng. Lớp Bồi dưỡng có thể linh động đặt lớp theo tình hình thực tế tại Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương có nhu cầu. (Chi tiết vui lòng liên hệ: Trung tâm Liên kết đào tạo – Bồi dưỡng nghề,Trường Đại học Đồng Tháp, điện thoại: 0277. 3830 383-0277.3882 884, website: lkdt-bdn.dthu.edu.vn)

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia