Tin tức và sự kiện

26/01/2024 358

Trường Đại học Đồng Tháp thăm sinh viên thực tập cơ sở năm học 2023-2024

Vừa qua, đoàn công tác Trường Đại học Đồng Tháp và đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo Đồng Tháp; giảng viên phụ trách đoàn đã đến thăm các đoàn sinh viên là sinh viên sư phạm năm thứ 3, đang thực tập cơ sở tại các cơ sở giáo dục trong tỉnh Đồng Tháp.

Đoàn công tác đến thăm sinh viên tại các cơ sở thực tập

Năm học 2023 - 2024, Nhà trường đã thành lập 09 đoàn công tác thăm sinh viên thực tập cơ sở và làm việc với Lãnh đạo của 27 cơ sở giáo dục trong tỉnh Đồng Tháp về công tác tổ chức, thực hiện các nội dung về quy định thực tập cơ sở đối với sinh viên sư phạm năm thứ 3. Trong đó, có 06 trường Mầm non, 05 trường Tiểu học, 04 trường Trung học cơ sở và 12 trường Trung học phổ thông.

Sinh viên chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong chương trình Thực tập cơ sở

Với chương trình thực tập cơ sở, sinh viên đã được tìm hiểu về tình hình giáo dục của cơ sở đang thực tập, tiếp xúc với những chủ trương, biện pháp về đổi mới công tác dạy học của ngành, kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên hướng dẫn. Cập nhật tình hình địa phương nơi thực tập, hoạt động của các đoàn thể cùng tham gia công tác giáo dục… Sau khi kết thúc chương trình, sinh viên thực tập đang trong giai đoạn chỉnh sửa và hoàn thiện nội dung bài thu hoạch về tìm hiểu thực tế giáo dục tại cơ sở thực tập.

Giảng viên hướng dẫn đoàn và giáo viên hướng dẫn tại cơ sở chia sẻ

Hiệu trưởng Trường Mầm non Vườn tuổi thơ trao đổi với Đoàn công tác

Trong chương trình, đoàn công tác đã tìm hiểu tình hình thực tế của sinh viên đang thực tập cơ sở. Theo dõi sát sao, cập nhật kịp thời những thuận lợi và khó khăn, từ đó có những định hướng, điều chỉnh hoặc giúp đỡ kịp thời, động viên tinh thần, giúp sinh viên làm quen với môi trường thực tế, hoàn thành tốt chương trình thực tập theo quy định.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia