Tin tức và sự kiện

29/09/2023 271

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Trường Đại học Halu Oleo, In-đô-nê-xi-a

Ngày 28/9, Trường Đại học Đồng Tháp đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác đến từ Trường Đại học Halu Oleo, In-đô-nê-xi-a. Tham dự Đoàn công tác có: Ông Jamiludin Lapato Labae - Trưởng khoa, Khoa Giáo dục và Đào tạo; Ông La Ode Nggawu - Phó trưởng phòng Đào tạo, Giảng viên Bộ môn Tiếng anh và Lịch sử.

Quang cảnh chương trình

Về phía Trường Đại học Đồng Tháp, tiếp và làm việc với Đoàn công tác có: ThS. Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Anh Thư, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, cùng quản lý các đơn vị chuyên môn liên quan tham dự buổi làm việc.

ThS. Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp trao đổi trong chương trình

Ông Jamiludin Lapato Labae, Trưởng khoa, Khoa Giáo dục và Đào tạo trao đổi trong chương trình

Trong chương trình làm việc, đại diện hai đơn vị đã giới thiệu, chia sẻ thông tin, đồng thời bày tỏ định hướng trong việc thúc đẩy sự hợp tác giữa hai trường, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên và giảng viên trong việc học tập và nghiên cứu chuyên sâu. Chương trình thảo luận hợp tác thực hiện đề tài nghiên cứu "Phát triển chuyên môn giáo viên ngôn ngữ số trong cộng đồng thực hành trực tuyến" là một dự án quan trọng nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng của giáo viên ngôn ngữ số, đặc biệt là trong bối cảnh thực hành trực tuyến ngày càng phổ biến.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng số hóa ngày càng mở rộng, việc phát triển chuyên môn cho giáo viên ngôn ngữ số đang trở nên cấp bách. Sự phát triển này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh giảng dạy và học tập trực tuyến ngày càng phổ biến. Đại diện từ cả hai trường đã thảo luận về cách cải thiện khả năng giảng dạy trực tuyến, xây dựng nội dung chất lượng và đảm bảo tính tương tác giữa giảng viên và sinh viên.

Chụp ảnh lưu niệm

Ngoài ra, chương trình còn là dịp để thảo luận về chương trình trao đổi sinh viên sư phạm SEA-Teacher, nơi sinh viên có cơ hội tham gia vào môi trường giảng dạy thực tế ở các quốc gia Đông Nam Á khác nhau. Hợp tác trong lĩnh vực này sẽ cung cấp cho sinh viên cả hai trường học cơ hội trải nghiệm giáo dục và văn hóa đa dạng, từ đó phát triển kỹ năng giảng dạy và tạo cơ hội thúc đẩy sự hòa nhập vùng và hợp tác quốc tế.

Tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu, Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Đại học Halu Oleo, Indonesia, sẽ cam kết đóng góp vào sự phát triển chung của giáo dục ở Đông Nam Á và tạo cơ hội cho sinh viên sư phạm tiếp cận môi trường học tập quốc tế đa dạng và phong phú.

Tin, ảnh: Hoài PhongXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia