Tin tức và sự kiện

25/09/2023 339

Lan tỏa nhiều thông điệp "Lồng đèn thắp sáng ước mơ"

Ngày 23/9/2023 Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp tổ chức cuộc thi “Thiết kế lồng đèn Trung thu” năm 2023 với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” thu hút sự tham gia của 12 đội thi đến từ 11 khoa và hơn 200 đoàn viên, thanh niên quan tâm cổ vũ.

Quang cảnh chương trình

Tham dự chương trình có ThS. Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; ThS. Nguyễn Văn Nghiêm, Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên và Truyền thông; TS. Nguyễn Kim Búp, Phó Trưởng Khoa Sư phạm Khoa học Tự nhiên, Phó Trưởng Ban nữ công công đoàn Trường.

ThS. Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp phát biểu khai mạc cuộc thi

Tham gia cuộc thi, mỗi đội thi ít nhất 20 thành viên, trong thời gian 120 phút thực hiện thiết kế 1 chiếc lồng đèn với đường kính tối thiểu là 1.5m với chất liệu làm sản phẩm tự chọn. Ngoài việc mang màu sắc riêng của từng đơn vị, có sự sáng tạo, thẫm mỹ và bám sát chủ đề dự thi.

Cuộc thi năm nay thu hút đông đảo sự tham gia từ các đội thi cũng như các cổ động viên. Theo đánh giá của Ban giám khảo, những chiếc lồng đèn tham gia hội thi năm nay thể hiện sự chăm chút, đầu tư về hình thức, tinh thần đoàn kết của các thành viên trong mỗi đội. Mỗi chiếc lồng đèn đều ẩn chứa thông điệp hết sức ý nghĩa và mang nhiều màu sắc đặc trưng từ các khoa. Kết quả chung cuộc các đội thi: Khoa Ngoại ngữ đạt giải Nhất, Khoa Kinh tế đạt giải Nhì, Khoa Giáo dục Tiểu học - Mầm non đạt giải Ba, 3 giải khuyến khích thuộc về Khoa Sư phạm Khoa học tự nhiên, Giáo dục Thể chất - Quốc phòng và An ninh, Sư phạm Ngữ văn. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 1 giải “Đội cổ vũ nhiệt tình nhất” thuộc về Khoa Văn hóa Du lịch và Công tác xã hội.

Ban tổ chức trao giải đến các đội thi có thành tích cao

Ban tổ chức trao giải đội thi cổ vũ sôi nổi

Ngoài ra, Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp đã vận động hơn 3.000 lồng đèn, 500 quyển tập, hơn 500 bánh trung thu,… đã và đang tặng các em thiếu nhi có hoàn khó khăn trong tỉnh Đồng Tháp. Điểm mới năm nay, ngoài chương văn nghệ đêm hội trăng rằm, tặng lồng đèn quà, bánh,… sẽ tổ chức thêm báo cáo chuyên đề “Em cần làm gì để sử dụng có hiệu quả mạng Internet” cho các em tại xã An Long, huyện Tam Nông, Đồng Tháp.

Tặng lồng đèn tận nhà các em thiếu nhi khuyết tật tại xã An Long, huyện Tam Nông

Thông qua các hoạt động đã tạo được sân chơi lành mạnh, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp trong việc thiết kế lồng đèn Trung thu. Các lồng đèn đạt giải sẽ tặng lại cho các em thiếu nhi trong chương trình trung thu sắp tới. Qua đó, tạo được môi trường cho bạn sinh viên được rèn luyện, thực hành kỹ năng hoạt động tình nguyện và tăng cường mối quan hệ giao lưu, học hỏi, thắc chặt tinh thần đoàn kết giữa các bạn sinh viên với nhau. Đồng thời, thể trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Đồng Tháp trong việc chăm lo vì đàn em thân yêu - mầm xanh của đất nước.

Tin: Văn phòng Đoàn – Hội Trường

Ảnh: Hoàng LongXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia