Tin tức và sự kiện

13/09/2023 420

Đoàn công tác Trường Đại học Đồng Tháp tham gia cuộc họp Kick – Off dự án Vietmus tại thành phố Palermo, Italia.

Chiều ngày 11/9/2023 (theo giờ Italia), Trường Đại học Đồng Tháp do TS. Hồ Văn Thống – Hiệu trưởng là trưởng đoàn và viên chức Nguyễn Thị Phương Thảo – Phòng Hợp tác quốc tế đã tham gia cuộc họp khởi động Dự án “Thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam - Vietnam Music Universities Spurring - VIEMUS” tại  Nhạc viện Alessandro Scarlatti, thành phố Palermo, Italia. Dự án do bên cung cấp viện trợ là Cơ quan Điều hành Văn hóa và Giáo dục Châu Âu theo quyền hạn được ủy quyền bởi Ủy ban Châu Âu thông qua Quỹ Erasmus.

Quang cảnh chương trình

Trường Đại học Đồng Tháp đóng vai trò là thành viên của dự án cùng với một số trường đại học khác như Trường Eramushogeschool Brussel (KCB), Bỉ; Đại học Yasar (YU), Thổ Nhĩ Kỳ; Hiệp hội nhạc cụ và học viên âm nhạc Châu Âu (AEC), Bỉ ; Trường Đại học Đà Nẵng (DNU); Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (NUAE); Trường Đại học Thủ Dầu Một (TDM); Trường Đại học Hạ Long (HALOU).

Đây là Dự án quốc tế về âm nhạc đầu tiên trong lĩnh vực nghệ thuật tại Việt Nam, là cơ hội để Trường Đại học Đồng Tháp (đặc biệt là Khoa Sư phạm Nghệ thuật) tiếp cận các kiến thức, kỹ năng trong biểu diễn nghệ thuật, hệ thống nhạc cụ hiện đại, năng lực triển khai kỹ thuật số trong đào tạo các chuyên ngành nghệ thuật.

Chụp ảnh lưu niệm

Trường Đại học Đồng Tháp hi vọng sự thành công của dự án sẽ góp phần nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ cho giảng viên, sinh viên; đồng thời mở rộng mối quan hệ với các đối tác trong nước và quốc tế. Đặc biệt, trong bối cảnh tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu về chuyển đổi số toàn diện của tỉnh Đồng Tháp đề ra.

Chương trình làm việc của đoàn công tác sẽ diễn ra từ ngày 11/9/2023 đến 16/9/2023.

Tin, ảnh: Phương Thảo

 

 

 

 XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia