Tin tức và sự kiện

09/09/2023 197

Truyền thông về hiệu quả dự phòng của điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) năm 2023

Ngày 09/9 Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trường đại học Đồng Tháp tổ chức chương trình “ Truyền thông về hiệu quả dự phòng của điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) năm 2023”. Sự kiện đã thu hút hơn 300 sinh viên Trường đại học Đồng Tháp tham gia.

Quang cảnh chương trình

Trong bối cảnh đại dịch HIV/AIDS vẫn đang là một vấn đề nghiêm trọng trên khắp thế giới và ảnh hưởng đặc biệt tại một số khu vực, việc truyền đạt kiến thức về PrEP trở nên cực kỳ quan trọng. PrEP là một phương pháp dự phòng HIV mà những người có nguy cơ cao bị nhiễm HIV có thể sử dụng. Bằng cách tiêm trực tiếp PrEP hoặc sử dụng nó hàng ngày dưới dạng thuốc, người dùng có thể giảm nguy cơ nhiễm HIV đáng kể.

Chương trình thu hút đông đảo sinh viên Trường đại học Đồng Tháp đến tham gia. Các hoạt động tại sự kiện bao gồm buổi thảo luận với các chuyên gia y tế, phát biểu từ người dùng PrEP, và trình chiếu các thông tin quan trọng về PrEP. Đặc biệt, đã có sự hiện diện và chia sẻ kinh nghiệm từ những người đã sử dụng PrEP thành công, từ đó lan tỏa thông điệp tích cực về tác dụng của nó.

Ông Nguyễn Anh Phong - Phó chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM chia sẻ trong chương trình

Ông Nguyễn Anh Phong - Phó chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM chia sẻ: "Chúng tôi rất vui khi thấy sự quan tâm và tham gia tích cực của các bạn sinh viên trong sự kiện này. PrEP là một công cụ quan trọng trong việc ngăn ngừa HIV, hy vọng rằng thông qua sự kiện này, chúng ta có thể lan truyền kiến thức và giúp đỡ những người cần PrEP để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng."

Sinh viên tham gia thảo luận với các chuyên gia trong lĩnh vực.

Trong chương trình, các chuyên gia y tế đã trình bày thông tin về PrEP, bao gồm cách sử dụng, hiệu quả, và lợi ích của nó trong việc ngăn ngừng lây truyền HIV. Đồng thời, các diễn giả cũng chia sẻ về tình hình dịch HIV và cách cộng đồng có thể tham gia vào chiến dịch phòng chống HIV.

Chụp ảnh lưu niệm

Chương trình đã tạo ra cơ hội cho sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tham gia vào các hoạt động xã hội và tình nguyện hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là trong việc tạo ra những thông điệp truyền thông mạnh mẽ để tăng cường nhận thức về PrEP và phòng chống HIV.

Tin, ảnh: Hoài PhongXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia