Tin tức và sự kiện

02/06/2023 287

Kết nối chuyên môn với chuyên gia Trường Cao đẳng Kỹ thuật Victoria

Trong 02 ngày 27-28/5, Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên môi trường, Trường Đại học Đồng Tháp đã tiếp và làm việc với chuyên gia Dr. Alan Broughton, giảng viên, nhà nghiên cứu về nông nghiệp hữu cơ về hưu của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Victoria, Phó chủ tịch hiệp hội nông nghiệp hữu cơ vùng Grippsland, Bang Victoria, nước Úc, chuyên gia đào tạo của Mekong Organics, cùng với các chuyên gia Mekong Organics.

Chương trình làm việc được bắt đầu với buổi tọa đàm giữa Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên môi trường, Trường Đại học Đồng Tháp với các chuyên gia Mekong Organics. Hai bên đã trao đổi cởi mở, thẳng thắn và đi đến thống nhất một số nội dung hợp tác và tiến tới ký kết MoU trong thời gian tới. Trong đó, các nội dung chính được trao đổi và thống nhất về hỗ trợ tổ chức khóa tập huấn về kỹ năng chuyên môn; hỗ trợ phát triển chương trình đào tạo, tiếp nhận sinh viên thực tập và cơ hội việc làm các khối ngành liên quan; kết nối 2 đơn vị và các địa phương để thực hiện các dự án liên quan đến nông nghiệp bền vững và phát triển kinh tế hộ nông thôn. Đặc biệt là hỗ trợ giảng viên và sinh viên các ngành kinh tế nông nghiệp, văn hóa du lịch, công tác xã hội, tài nguyên môi trường trong việc tìm kiếm học bổng nâng cao trình độ, thực tập ngắn hạn ở các tổ chức thuộc các nước vùng Mekong, Úc và Nhật Bản…

Một số hình ảnh trong chương trình làm việc

Trong chuyến công tác, Dr Alan Broughton đã chia sẻ 02 báo cáo chuyên đề Thế nào là nông nghiệp hữu cơ và Kinh nghiệm về xây dựng, vận hành và quản lý các vườn rau hữu cơ cộng đồng. Ngoài ra, ThS Huỳnh Ngọc Đức, giảng viên Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên, Trường Đại học An Giang – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã có một bài chia sẻ về Kinh nghiệm apply học bổng và học tập về nông nghiệp hữu cơ tại Viện Nông thôn Châu Á, Nhật Bản và KS. Trương Thành Đạt, sáng lập và giám đốc điều hành của Nông trại Ếch Ộp, TP. Long Xuyên, An Giang đã trình bày hai báo cáo: Định vị người nông dân hữu cơ và Kỹ thuật quản lý dịch hại dựa trên nền tảng hệ sinh thái.

Chuyến làm việc này là tiền đề để tiến tới những kết nối và hợp tác chặt chẽ hơn giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Mekong Organics cùng với các đối tác của họ ở Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Tin, ảnh: Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên môi trườngXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia