Tin tức và sự kiện

19/05/2023 921

Gặp gỡ sinh viên và giải đáp thắc mắc về Nghị định 116/2020/NĐ-CP.

Tối ngày 17/5, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức chương trình Gặp gỡ sinh viên Tỉnh Long an hưởng chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP, với sự tham gia đông đảo các bạn sinh viên từ tỉnh Long an.

 

ThS. Phạm Văn Hiệp giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên

Chương trình nhận được nhiều ý kiến, phản hồi từ các bạn sinh viên. Bên cạnh đó ThS. Phạm Văn Hiệp đã tư vấn, giải đáp những thắc mắc để các bạn sinh viên nắm rõ hơn về quy định. Theo Nghị định số 116/2020 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm, nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí cho sinh viên sư phạm bằng mức thu học phí của cơ sở đào tạo nơi theo học và được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại Trường. Như vậy, tính trung bình mỗi học kỳ (5 tháng), sinh viên đạt loại giỏi các ngành sư phạm theo học tại Trường Đại học Đồng Tháp bên cạnh được miễn học phí còn được nhận học bổng của trường và sinh hoạt phí theo quy định của Nghị định 116/2020/NĐ-CP.

Quang cảnh chương trình

Bên cạnh đó, Trường Đại học Đồng Tháp đang có những chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên khi trúng tuyển vào trường bằng phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THTP đạt từ 25 điểm trở lên sẽ được nhận học bổng tương ứng học phí của khối ngành đó. Sinh viên duy trì được kết quả tốt sẽ tiếp tục được cấp học bổng ở học kỳ tiếp theo. Đây được coi là chính sách hấp dẫn dành cho sinh viên khi lựa chọn và có cơ hội học tập tại Trường Đại học Đồng Tháp.

Tin, ảnh: Hoài PhongXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia