Tin tức và sự kiện

20/03/2023 593

Lễ bế giảng và trao chứng chỉ các chương trình Bồi dưỡng tại Tuyên Quang

Sáng ngày 19/3, Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao chứng chỉ các chương trình Bồi dưỡng năm 2023 cho gần 500 học viên đã hoàn thành các khóa bồi dưỡng theo quy định.

Quang cảnh chương trình

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Đồng Tháp có TS. Lương Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thuận Quý – Phó Giám đốc Trung tâm Liên kết đào tạo - Bồi dưỡng nghề. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang có ông Nguyễn Văn Hiền – Phó Giám đốc Sở, cùng đại diện Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, lãnh đạo các Phòng GD&ĐT; TS Nguyễn Minh Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Trường - Trường Đại học Tân Trào, cùng cán bộ quản lý, giảng viên, chuyên viên các đơn vị thuộc Trường Đại học Tân Trào và các học viên tham gia các lớp Bồi dưỡng.

Khen thưởng học viên đạt thành tích cao trong khóa Bồi dưỡng 

Trong năm học 2022-2023, Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang tổ chức thực hiện công tác bồi dưỡng cho giáo viên THCS dạy môn khoa học tự nhiên; Giáo viên THCS dạy môn Lịch sử và Địa lý; GV Tiểu học dạy Tin học – Công nghệ hướng đến thực hiện tốt nhiệm vụ mới, với các môn học mới trong chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trải qua hơn 4 tháng từ ngày khai giảng 5/11/2022, qua quá trình học tập miệt mài của học viên, vừa trực tiếp vào các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, vừa trực tuyến trên nền tảng học trực tuyến của Trường Đại học Đồng Tháp. Với tổng số lượng học viên ban đầu là 515 học viên, đến nay có 486/515 học viên được cấp chứng chỉ đợt 1 (chiếm 94.37%). Còn lại 29 học viên, trong đó có 02 học viên nghỉ học do điều kiện khách quan và 27 học viên đang trong quá trình hoàn thiện điểm số các chuyên đề theo quy định.

TS. Lương Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng các học viên trong chương trình

TS. Lương Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong chương trình: Thay mặt Lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp, tôi xin được nhiệt liệt chúc mừng 486 học viên được cấp chứng chỉ đợt 1. Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo đã tin tưởng Trường Đại học Đồng Tháp trong việc thực hiện hoạt động bồi dưỡng thời gian vừa qua. Đặc biệt là sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình của các phòng ban chuyên môn của Sở GD&ĐT, Trường Đại học Tân Trào trong công tác tổ chức và quản lý lớp học, để lớp học được diễn ra thành công tốt đẹp. Trường Đại học Đồng Tháp hy vọng trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục nhận được sự tin tưởng và có nhiều cơ hội để thực hiện nhiệm vụ, sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực cho tỉnh Tuyên Quang, đặc biệt là đối với đội ngũ viên chức của tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Hiền – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tuyên Quang phát biểu trong chương trình

Phát biểu tại lễ bế giảng, Ông Nguyễn Văn Hiền – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tuyên Quang chia sẻ: Sở GD&ĐT đánh giá cao năng lực, hiệu quả bồi dưỡng của Trường Đại học Đồng Tháp. Thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT xin ghi nhận và cảm ơn Trường Đại học Đồng Tháp đã thực hiện hoạt động bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, ông Hiền mong muốn giáo viên sau đợt bồi dưỡng, vận dụng kiến thức, kỹ năng đã tiếp thu được vào thực tiễn dạy học, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được phân công; giáo viên tự tin và chủ động triển khai chương trình môn học mới. Để truyền lửa cho học sinh, đòi hỏi mỗi giáo viên phải có và giữ được ngọn lửa đam mê sáng tạo, linh hoạt trong dạy học môn học mới.

Học viên phấn khởi nhận Chứng chỉ hoàn thành chương trình Bồi dưỡng

Hiện nay, các chương trình Bồi dưỡng giáo viên đáp ứng dạy học các môn trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đang được Trường Đại học Đồng Tháp tiếp tục tuyển sinh lớp Bồi dưỡng và cấp chứng chỉ bồi dưỡng. Lớp Bồi dưỡng có thể linh động đặt lớp theo tình hình thực tế tại Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương có nhu cầu. (Chi tiết vui lòng liên hệ: Trung tâm Liên kết đào tạo - Bồi dưỡng nghề – Trường Đại học Đồng Tháp, điện thoại: 0277. 3830 383, website: http://tfc.dthu.edu.vn/)

Tin: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia