Tin tức và sự kiện

09/03/2023 324

Trường Đại học Đồng Tháp thăm sinh viên thực tập tốt nghiệp năm học 2022 – 2023

Ngày 09/3, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức đoàn đến thăm sinh viên đang thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố Cao Lãnh. Đoàn công tác do TS. Lương Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, bà Huỳnh Kim Vui, Phó TP GDMN-TH, Sở GD&ĐT Đồng Tháp, cùng với sự tham gia của ThS. Nguyễn Thị Nhành – Phó Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Nguyễn Chí Gót – Phó Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế; TS.GVC. Lê Thị Kim Anh – Phó Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học – Mầm non và các thầy cô phụ trách các đoàn sinh viên thực tập.

Đoàn công tác đến thăm sinh viên tại các cơ sở thực tập tốt nghiệp

Năm học 2022 - 2023, Nhà trường đã thành lập 05 đoàn công tác thăm sinh viên thực tập và làm việc với Lãnh đạo của 10 cơ sở thực tập tốt nghiệp trong tỉnh Đồng Tháp về công tác tổ chức, thực hiện các nội dung về quy định thực tập tốt nghiệp. Trong đó, có 02 trường Mầm non, 02 trường Tiểu học và 02 trường THCS và 04 trường THPT.

Sinh viên chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong chương trình TTTN

Với chương trình thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở, sinh viên đã được tìm hiểu về tình hình giáo dục của cơ sở đang thực tập, tiếp xúc với những chủ trương, biện pháp về đổi mới công tác dạy học của ngành, kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên hướng dẫn. Cập nhật tình hình địa phương nơi thực tập, hoạt động của các đoàn thể cùng tham gia công tác giáo dục… Sau khi kết thúc chương trình, sinh viên thực tập đang trong giai đoạn chỉnh sửa và hoàn thiện nội dung bài thu hoạch về tìm hiểu thực tế giáo dục tại cơ sở thực tập.

Giáo viên hướng dẫn tại cơ sở chia sẻ trong chương trình

Sinh viên Đào Thị Cẫm Ly - Trưởng đoàn sinh viên thực tập tại Trường Mầm non Hồng Gấm chia sẻ: “Mặc dù còn gặp khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu nhưng em và các bạn luôn được sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà trường cũng như sự giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi của cơ sở thực tập để em được trải nghiệm, làm quen với môi trường thực tế, tiếp xúc với học sinh, học tập kinh nghiệm từ các thầy, cô hướng dẫn. Đây là dịp để em được rèn luyện và học tập kinh nghiệm, kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp tương lai của mình sau khi tốt nghiệp.”

Bà Huỳnh Kim Vui, Phó TP GDMN-TH, Sở GD&ĐT Đồng Tháp, phát biểu trong chương trình

TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trường Trường ĐH Đồng Tháp phát biểu trong chương trình

Trong chương trình, đoàn công tác đã tìm hiểu tình hình thực tế của sinh viên đang thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở. Theo dõi sát sao, cập nhật kịp thời những thuận lợi và khó khăn, từ đó có những định hướng, điều chỉnh hoặc giúp đỡ kịp thời, động viên tinh thần, giúp sinh viên làm quen với môi trường thực tế, hoàn thành tốt chương trình thực tập tốt nghiệp. Đây là cơ hội cho sinh viên  học tập kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên hướng dẫn và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, góp phần vững kiến thức, giỏi chuyên môn để phục vụ tốt cho công việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đoàn công tác thăm sinh viên thực tập tốt nghiệp năm học 2022 – 2023 của Trường Đại học Đồng Tháp và đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo Đồng Tháp và các giảng viên phụ trách đoàn sẽ đến thăm các đoàn sinh viên thực tập tốt nghiệp từ ngày 09/3-16/3  tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia