Tin tức và sự kiện

09/03/2023 598

Trường đại học Đồng Tháp: Chú trọng chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội

Với hành trình hơn 48 năm truyền thống đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và 20 năm hội nhập - phát triển, Trường đại học Đồng Tháp đã và đang khẳng định vai trò, sứ mệnh góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng ĐBSCL.
 
Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp hội nhập - Ảnh: Trường cung cấp


Những năm vừa qua, Trường Đại học Đồng Tháp là một trong những cơ sở đào tạo cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao cho tỉnh Đồng Tháp và các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thế nên, sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của xã hội, phục vụ cộng đồng chính là một trong những tiêu chí thể hiện sự quyết tâm đảm bảo chất lượng của nhà trường.

Chú trọng chất lượng đào tạo
Đại học Đồng Tháp là trường đại học công lập, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, trực thuộc Bộ GD-ĐT.

Hiện nay, nhà trường hoàn thành kiểm định chu kỳ 2 và kiểm định chất lượng 16 chương trình đào tạo trình độ đại học theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp chương trình đào tạo của Bộ GD-ĐT và được công nhận đạt chuẩn 4 sao theo định hướng ứng dụng của Viện Đổi mới sáng tạo UPM.

Viện Đổi mới sáng tạo UPM trao quyết định công nhận Trường Đại học Đồng Tháp đạt 4 sao theo định hướng ứng dụng - Ảnh: Trường cung cấp


Trường được xếp hạng thứ 15 trên tổng số các cơ sở giáo dục đại học trực thuộc Bộ GD-ĐT, có bài báo công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI và xếp hạng 42 trong danh sách 184 trường đại học của Việt Nam trong bảng xếp hạng Webometrics.

Bên cạnh đó, Đại học Đồng Tháp là trường duy nhất trong khu vực đào tạo đầy đủ tất cả các ngành sư phạm phục vụ Chương trình GDPT 2018.

Năm 2023, Trường Đại học Đồng Tháp tuyển sinh hơn 4.000 chỉ tiêu với 40 ngành đào tạo trình độ đại học, 01 ngành cao đẳng.


Trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học - Ảnh: Trường cung cấp


 
Trường dự kiến tuyển sinh các ngành mới nhằm đáp ứng kịp thời xu thế phát triển của xã hội như ngành Luật, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Kinh doanh quốc tế, Quản lý công cùng với các ngành Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Văn hóa - du lịch...

Các ngành đào tạo của trường bắt kịp nhu cầu thị trường lao động nên đa phần sinh viên theo học dù chưa đến thời điểm tốt nghiệp được các đơn vị tuyển dụng phỏng vấn, "đặt hàng" với cơ hội có việc làm đạt tỉ lệ hơn 90%.

Chính sách ưu đãi hỗ trợ người học
Hằng năm, các chương trình hướng đến việc thiết lập và duy trì mối quan hệ hợp tác với các đơn vị tuyển dụng với hơn 2.000 vị trí việc làm và hơn 40 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia tuyển dụng mỗi năm. Đây là cơ hội cho sinh viên có thêm kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cũng như rèn luyện sự tự tin, nâng cao cơ hội ứng tuyển thành công hơn khi xin việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tác phong sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tự tin, năng động - Ảnh: Trường cung cấp


Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, hoạt động trải nghiệm cho sinh viên được nâng cấp, mở rộng và đầu tư hiện đại như hệ thống Internet không dây toàn trường. Các phòng học chức năng, sân tập luyện thể thao, giảng đường, thư viện... đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập, nghiên cứu tối đa cho người học.

Nhà trường dành gần 4 tỉ đồng cho nguồn quỹ khuyến khích học tập để động viên, tuyên dương sinh viên đạt được thành tích học tập khá, giỏi, xuất sắc và tặng thưởng sinh viên đạt được thành tích tốt trong hoạt động nghiên cứu khoa học, các kỳ thi cấp khu vực và quốc gia.


Ưu đãi đặc biệt :
Từ khóa tuyển sinh năm 2023, nhà trường có chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho học sinh khi trúng tuyển nhập học vào Trường Đại học Đồng Tháp và đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 như sau:

- Miễn học phí học kỳ đầu tiên đối với thí sinh có tổ hợp xét tuyển đạt từ 25 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên) và cả năm lớp 12 đạt loại Giỏi. Đối với thí sinh trúng tuyển các ngành đào tạo giáo viên đã được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí sẽ được nhận mức học bổng tương ứng với mức học phí Khối ngành VII (tương ứng 6 triệu/học kỳ).

- Tiếp tục miễn học phí cho thí sinh nếu đạt kết quả học lực loại Giỏi và kết quả rèn luyện loại tốt trở lên ở những học kỳ tiếp theo.

- Nhà trường đã thực hiện kế hoạch chi trả cho sinh viên theo học các ngành đào tạo giáo viên (ngành sư phạm) theo Nghị định 116/2020 với mức chi trả là 3.630.000 đồng/tháng.XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia