Tin tức và sự kiện

07/11/2022 165

Chuỗi hoạt động bổ ích tại Ngày hội Toán học mở Đồng Tháp 2022

Ngày 6/11, Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán và Trường Đại học Đồng Tháp, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp phối hợp tổ chức “Ngày hội Toán học mở Đồng Tháp 2022”.

Học sinh, sinh viên tham gia hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Trong xứ sở Toán học diệu kỳ”

Ngày hội Toán học mở (Math Open Day - MOD) là một chuỗi các hoạt động mở về Toán học, nhằm tạo cơ hội cho đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên, các nhà toán học và nhà giáo dục cùng nhau thảo luận về những chủ đề thời sự trong toán học và giáo dục toán học. Tạo diễn đàn để học sinh, sinh viên, giáo viên, các nhà toán học và nhà giáo dục trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp cùng nhau thảo luận về những chủ đề thời sự trong toán học và giáo dục toán học, trải nghiệm và thưởng thức vẻ đẹp của Toán học và tìm hiểu về các ứng dụng muôn màu sắc của toán học trong khoa học và đời sống. 

TS. Hồ Văn Thống, Hiệu trường Trường Đại học Đồng Tháp phát biểu khai mạc chương trình

Bà Nguyễn Thúy Hà - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp phát biểu chúc mừng chương trình

Chương trình được diễn ra với chuỗi hoạt động chuyên môn gồm: Bài giảng đại chúng về Toán và khoa học và tập huấn về giảng dạy và đánh giá mạch Thống kê - Xác suất theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 ở cấp trung học phổ thông do PGS. TS. Ngô Hoàng Long - Phó Trưởng Khoa Toán-Tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thực hiện.

Bài giảng đại chúng về Toán và khoa học

Tập huấn về giảng dạy và đánh giá mạch Thống kê - Xác suất theo Chương trình GDPT 2018

Bên cạnh đó, còn tổ chức chuỗi các hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Trong xứ sở Toán học diệu kỳ”: Người tham dự được tham gia trải nghiệm các trò chơi liên quan đến Toán học và ứng dụng của Toán học dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên tại sân và sảnh nhà H1, các phòng chuyên môn được bố trí tại lầu 1 nhà H1 với sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Giáo dục TiTan, Vietnam Origami Group và Trường Song ngữ Quốc tế Horizon tham gia tổ chức các hoạt động trải nghiệm.

Tặng hoa tri ân các cá nhân, đơn vị tham gia chương trình

Ảnh lưu niệm

Chuỗi chương trình chuyên môn và trải nghiệm mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và giảng viên các trường trong khu vực lân cận.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên – Quang NghịXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia