Tin tức và sự kiện

15/08/2022 250

Tăng cường hợp tác quốc tế với các đối tác giáo dục tại Đài Loan

Sáng ngày 15/8, Trường Đại học Đồng Tháp đã có buổi làm việc với Trường Đại học Tam Kang, Trường Đại học Chihlee Đài Loan bằng hình thức trực tuyến.

Quang cảnh chương trình làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi về các chương trình hợp tác đào tạo như chương trình tuyển sinh đào tạo kép 2+2, 3+1 về các ngành đào tạo hai đơn vị hiện có như Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc, Quản trị kinh doanh, Tiếng Anh kinh doanh…, chương trình trao đổi giảng viên sinh viên giữa hai trường, giới thiệu việc làm bán thời gian và toàn thời gian cho sinh viên trong thời gian học tập tại Đài Loan và sau khi hoàn thành việc học tại Đài Loan…

Trao đổi từ phía các đối tác giáo dục tại Đài Loan

Buổi làm việc của hai đơn vị bước đầu đã mở ra tiềm năng hợp tác mới trong việc kết nối, mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội sẵn sàng hội nhập quốc tế. Trường Đại học Đồng Tháp không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế thông qua các chương trình liên kết đào tạo, các dự án trao đổi sinh viên, giảng viên. Bên cạnh việc học tiếp các kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được trải nghiệm thực tiễn, rèn luyện ngôn ngữ, tìm hiểu về văn hóa, phong tục của các quốc gia. Nhiều sinh viên còn vừa học vừa làm thêm, vừa nâng cao kĩ năng sống, vừa tự tạo thu nhập trang trải cho việc học tập của mình trên nước bạn.

TS. Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp trao đổi trong buồi làm việc

Trao đổi từ phía các đối tác giáo dục tại Đài Loan

Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp và sinh viên quốc tế khi đến với Trường luôn được quan tâm và tạo điều kiện học tập, thực hành, làm quen với thực tiễn trong môi trường học thuật đề cao tính hội nhập. Chú trọng phát triển tối ưu kĩ năng cũng như sự cầu thị của người học trước nhu cầu của xã hội với phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu trong tương lai. Nhà trường luôn chú trọng đầu tư tạo nên môi trường học thuật chuyên nghiệp, không ngừng cập nhật, đổi mới và phát triển theo xu thế toàn cầu hóa đáp ứng nhu cầu của các nhà sử dụng lao động trong và ngoài nước.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia