Tin tức và sự kiện

09/08/2022 620

17 nam sinh viên tốt nghiệp đại học tình nguyện đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2022

Ngày 09/8, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức trao Quyết định của Bộ Quốc phòng và đưa 17 nam sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2022.

 Sĩ quan dự bị là thành phần quan trọng của lực lượng dự bị động viên, sẵn sàng bổ sung cho lực lượng thường trực của quân đội. Thời gian qua, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức tuyển chọn các sinh viên có đủ điều kiện theo chỉ tiêu của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đã tiến hành qua nhiều khâu kiểm tra như gửi hồ sơ thẩm tra xác minh lý lịch; các điều kiện về sức khỏe, tuổi đời không quá 30, tốt nghiệp đại học và không thuộc diện tạm hoãn hoặc miễn gọi nhập ngũ…từ các hồ sơ đăng ký theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng, kết quả đã tuyển chọn được 17 sinh viên đã tốt nghiệp tình nguyện đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2022 tại Trường Quân sự Quân khu 9, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng trong thời gian 4 tháng kể từ ngày 10/8/2022.

17 tân sĩ quan tình nguyện đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2022

Tham gia khóa đào tạo sẽ là cơ hội rất tốt để các bạn sinh viên không ngừng phấn đầu, rèn luyện và phát triển bản thân. Kết thúc khóa đào tạo, sinh viên tốt nghiệp sĩ quan dự bị tại trường quân sự theo chương trình quy định sẽ được phong hàm sĩ quan dự bị, được cấp giấy chứng nhận sĩ quan dự bị, được đăng ký vào ngạch dự bị động viên và được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình khi chưa có lệnh động viên. Đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, nếu sinh viên có nguyện vọng phục vụ trong quân đội và đạt các điều kiện theo quy định, sẽ được điều động vào phục vụ trong quân đội.

Nhà trường tặng quà và động viên các em cố gắng hoàn thành tốt khóa đào tạo

Nhà trường luôn đồng hành, sẵn sàng hỗ trợ và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em yên tâm, cố gắng học tập, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức và lối sống để hoàn thành tốt khóa huấn luyện và mong muốn các em luôn luôn giữ được hình ảnh tốt đẹp và niềm tự hào là sinh viên Đại học Đồng Tháp.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia