Tin tức và sự kiện

19/06/2022 539

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Đồng Tháp lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2024

Trong 2 ngày 18-19/6, tại Hội trường H1, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Đồng Tháp lần thứ IX nhiệm kỳ 2022 – 2024 đã được diễn ra long trọng và thành công tốt đẹp.

Tham dự chương trình có Đ/c Nguyễn Thị Thúy Lam – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp; Đ/c Nguyễn Quan Cảnh – Chuyên viên Ban Tổ chức kiểm tra Tỉnh Đoàn Đồng Tháp; Đ/c Trương Tấn Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Đ/c Cao Dao Thép, UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trường Nhà trường; bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Công ty TNHH Yakult Việt Nam tại Đồng Tháp cùng đại diện các Ban của Tỉnh Đoàn; đại diện các huyện, thị, thành đoàn, các Đoàn trực thuộc của Tỉnh; đại diện Đoàn thanh niên các trường đại học, cao đẳng khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, cùng đại diện các Đảng bộ bộ phận, Chi bộ và lãnh đạo các đơn vị của Trường; nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Trường qua các thời kỳ và 132 đại biểu đại diện cho gần 5.000 đoàn viên, thanh niên trong Nhà trường đến dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Đồng Tháp lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2024

Biểu quyết niêm yết danh sách ứng cử viên Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 – 2024

Với phương châm "Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp: Đoàn kết - Sáng tạo - Chuyên nghiệp - Hội nhập”, Đại hội đại biểu Đoàn Trường lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2024 là dịp để tuổi trẻ nhà trường thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khát vọng cống hiến, trí tuệ cùng với tuổi trẻ tỉnh nhà xây dựng quê hương Sen hồng ngày một phồn vinh, giàu đẹp. Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2022; xác định mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2024 góp phần xây dựng lớp sinh viên giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có tri thức, có sức khỏe, kỹ năng xã hội, sống có trách nhiệm, hoài bão, và tinh thần khởi nghiệp và hội nhập quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Lam – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp, phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Trương Tấn Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, phát biểu chỉ đạo và chia sẻ

Các chỉ tiêu Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ qua đã cơ bản đạt được, nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức, nhiều phong trào triển khai đạt kết quả tốt, có nhiều mô hình mới, sáng tạo, để lại dấu ấn đẹp trong xã hội. Tiêu biểu như: 100% cán bộ đoàn chủ chốt được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ Đoàn – Hội; Giới thiệu 401 đoàn viên ưu tú cho Đảng, kết nạp 136 đảng viên; Có 48 đề tài sinh viên nghiên cứu thực hiện, có 28 đề tài NCKH của sinh viên được nghiệm thu; Có 85 bài báo cáo, bài viết của sinh viên đăng trên tạp chí và kỷ yếu hội thảo trong và ngoài nước; Tổ chức 03 lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cán bộ đoàn; Tặng 19 ngôi nhà 5.000 đồng, trị giá 850 triệu đồng; Hơn 2.200 vật phẩm “Món  quà tình bạn” cho sinh viên; Chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè”, Kỳ nghỉ xanh, các phong trào tình nguyện thu hút 2.500 lượt ĐVTN tham gia, tổng trị giá các công trình, phần việc đóng góp cho địa phương trên 420 triệu đồng,...

Bên cạnh những thuận lợi trên, nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn của trường cũng gặp không ít khó khăn, thách thức như dịch bệnh Covid-19, vấn đề nghề nghiệp và việc làm sau tốt nghiệp, vấn đề hội nhập, ý thức trách nhiệm của sinh viên trước các vấn đề của xã hội. Một bộ phận không nhỏ đoàn viên, sinh viên còn tâm lý ỷ lại, chưa chủ động tu dưỡng, rèn luyện hoàn thiện bản thân.

Đảng ủy Nhà trường tặng bức trướng “Đoàn kết - Sáng tạo - Chuyên nghiệp - Hội nhập” cho BCH Đoàn trường khóa IX

Ban chấp hành Đoàn trường khóa IX ra mắt tại Đại hội

Cũng trong Đại hội, Đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Đ/c Nguyễn Thị Thúy Lam và đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Nhà trường, Đ/c Trương Tấn Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đã có những ý kiến chỉ đạo, đóng góp cũng như gửi gắm những tình cảm nồng ấm đến Đại hội.

Đại hội đã tiếp thu ý kiến đóng góp, đề xuất giải pháp từ các đại biểu hướng đến việc hỗ trợ đoàn viên, thanh niên nâng cao tinh thần tự học, tự rèn luyện, phát huy sức trẻ tự tin, năng động và sáng tạo; tăng cường rèn luyện các kỹ năng cần thiết để hội nhập; tự tin thể hiện năng lực của bản thân, sống có lý tưởng, có hoài bão lớn, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội đã tín nhiệm bầu Ban Chấp hành Đoàn Trường khóa IX gồm 21 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 07 đồng chí. Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành là những cán bộ đoàn tiêu biểu, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ kiến thức và năng lực chuyên môn, có uy tín, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên Nhà trường. Đ/c Lê Phước Vinh được tín nhiệm chức vụ Bí thư Đoàn trường, Đ/c Đinh Thị Thùy Duyên giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường. Đ/c Nguyễn Thanh Hải được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Đoàn trường. Đại hội cũng bầu ra 12 cán bộ, đoàn viên, thanh niên ưu tú đại diện cho tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên - Kim Chi – Minh MẫnXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia