Tin tức và sự kiện

13/05/2022 230

Nói chuyện chuyên đề “Mười sáu tư duy vàng trong phát triển và giáo dục thế hệ trẻ tinh thần tam lập”

Sáng ngày 13/5, tại Hội trường Nhà H1, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Mười sáu tư duy vàng trong phát triển và giáo dục thế hệ trẻ tinh thần tam lập” với khách mời PGS. TS. Đặng Quốc Bảo – Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện Trí Việt, Nguyên Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý giáo dục và hơn 300 giảng viên, sinh viên Trường cùng tham dự.

Quang cảnh chương trình

Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tham dự chương trình

Trong buổi nói chuyện, sinh viên được lắng nghe, chia sẻ những triết lý giáo dục và trao đổi suy nghĩ, tư duy của người trẻ với những triết lý giáo dục được truyền đạt trong chương trình. Hoạt động đối thoại, chia sẻ trực tiếp trong chương trình là cầu nối gắn kết tư duy, suy nghĩ nhận thức của các thầy cô – thế hệ đi trước và thế hệ trẻ hôm nay. Đây cũng là một trong những hành trang tri thức, kĩ năng mềm cần thiết để sinh viên vận dụng linh hoạt các triết lý giáo dục vào thực tiễn cuộc sống, nâng cao tinh thần học tập, tự học, tự rèn luyện trở thành những người có ích cho cộng đồng, cho đất nước.

PGS. TS. Phạm Minh Giản – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp, phát biểu

PGS. TS. Đặng Quốc Bảo – Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện Trí Việt chia sẻ trong chương trình

Quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay đã giúp người trẻ có thêm nhiều công cụ học tập, nhiều nguồn tiếp thu kiến thức, song những tư duy, kiến thức, kinh ngiệm tích lũy của giáo dục, văn hóa nhân loại là điều không thể phủ nhận. Điều quan trọng là thế hệ trẻ biết chắt lọc, vận dụng linh hoạt vào đời sống thực tiễn để “lập thân, lập nghiệp” và có đóng góp hữu ích cho xã hội.

Giảng viên và sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp trao đổi trong chương trình

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia