Tin tức và sự kiện

04/05/2022 636

Sinh viên Đại học Đồng Tháp nhận học bổng Hessen năm học 2021-2022

Năm học 2021-2022, Trường Đại học Đồng Tháp có 3 sinh viên vinh dự được nhận học bổng Hessen với thành tích học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Đây vừa là niềm khích lệ tinh thần, vừa là động lực để các em phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Vượt qua nhiều hồ sơ và các tiêu chí tuyển chọn, 3 sinh viênTrường Đại học Đồng Tháp là Nguyễn Tuấn Hảo ngành Sư phạm Lịch sử, Nguyễn Hoàng Sơn ngành Sư phạm Tiếng Anh và Nguyễn Thị Thanh Tuyền ngành Quản trị Kinh doanh đã xuất sắc nhận được học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới của CHLB Đức (gọi tắt là học bổng Hessen). 

Từ năm 2010 đến nay,  Trường Đại học Đồng Tháp tiếp nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (WUS) CHLB Đức, với tổng số suất học bổng được nhận là 36 suất (mỗi năm Nhà trường tiếp nhận 03 suất học bổng), mỗi suất trị giá 216 euro (12 tháng x 18 Euro = 216 Euro), được quy đổi ra tiền Việt Nam theo tỉ giá quy đổi của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp nhận học bổng Hessen

Học bổng Hessen đã được thực hiện nhiều năm liên tục tại Việt Nam, dành cho các sinh viên vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Với ý nghĩa nhân văn và thực tiễn mà chương trình mang lại, Học bổng Hessen được lãnh đạo hai nước, các Bộ, các ngành, các trường đại học và cao đẳng của Việt Nam đánh giá cao.

Ngoài số tiền học bổng trên, mỗi sinh viên nhận học bổng còn nhận được một giấy “Chứng nhận học bổng” với đầy đủ thông tin cá nhân của sinh viên, có chữ ký của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen. Tiêu chuẩn để được nhận học bổng Hessen là các sinh viên tiêu biểu, phải có thành tích học tập tốt; vượt lên hoàn cảnh khó khăn; sinh viên vùng sâu, vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội, đặc biệt ưu tiên cho sinh viên nữ. Đặc biệt có tham gia các hoạt động xã hội (tiêu chí ưu tiên) như: hiến máu nhân đạo, thanh niên tình nguyện, hỗ trợ đồng bào bão lụt, thiên tai v.v…

Tin: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia