Tin tức và sự kiện

19/01/2022 1134

Trường Đại học Đồng Tháp hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

GD&TĐ - Ngày 17/1, Trường ĐH Đồng Tháp tổ chức chương trình nghệ thuật Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. 

Trao tặng vé xe Mùa xuân và quà cho sinh viên không về quê trong dịp Tết 2022.


Chương trình kết hợp tặng vé xe mùa xuân cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng cho sinh viên vượt khó học tốt, khen thưởng sinh viên có nhiều đóng góp trong các hoạt động xã hội và đặc biệt là hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19… với tổng kinh phí hỗ trợ  là 250 triệu đồng.

Theo đó, chương trình hỗ trợ 21 suất học bổng trị giá 21 triệu đồng cho sinh viên vượt khó học tốt; trao tặng 11 vé xe mùa xuân cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có quê ở Ninh Thuận, Bình Thuận, Cà Mau, Bạc Liêu về quê sum họp cùng gia đình và 1 phần quà cho sinh viên không về quê trong dịp Tết 2022, với tổng trị giá 5 triệu đồng.

Trao tặng “Ngôi nhà 5000 đồng” trị giá 200 triệu đồng cho Đoàn viên thanh niên.


Đoàn trường hỗ trợ 4 “Ngôi nhà 5.000 đồng”, trị giá 200 triệu đồng cho Đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; Khoa Giáo dục Tiểu học - Mầm non trao quà thuộc chương trình Xuân tình nguyện 2022 đến bà con xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành (Đồng Tháp) 25 suất quà Tết trị giá 7,5 triệu đồng.

Đặc biệt, chương trình đã chia sẻ, hỗ trợ trao tặng 22 suất học bổng cho sinh viên có người thân mất do dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ lâu dài cho 6 Đoàn viên thanh niên có cha hoặc mẹ mất bởi dịch Covid-19 trị giá 11 triệu đồng. Kinh phí từ nguồn Quỹ Giúp bạn vượt khó và các khoản vận động tài trợ khác.

Hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.


Trước đó, từ nguồn quỹ đặc thù hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tạm thời bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhà trường đã hỗ trợ 300 sinh viên hệ chính quy đang học tập tại trường thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, mỗi suất 2 triệu đồng.

Sự quan tâm, động viên, hỗ trợ và đồng hành của nhà trường cùng các đoàn thể đối với sinh viên học tập và rèn luyện tốt, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thường xuyên và liên tục của Trường ĐH Đồng Tháp trong nhiều năm qua, nhất là dịp Tết đến xuân về.

Đây là những hoạt động ý nghĩa, vừa khích lệ tinh thần, vừa “tiếp sức” kịp thời, tạo động lực phấn đấu giúp sinh viên trường vượt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Thanh Nguyên

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/truong-dai-hoc-dong-thap-ho-tro-sinh-vien-bi-anh-huong-do-dich-covid-19-lAcV5PJ7R.htmlXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia